FIFA đề cử top 3 HLV xuất sắc nhất năm

Liên đoàn bóng đá, FIFA đã thông báo 3 huấn luyện viên được chọn vào danh sách cuối cùng cho giải thưởng Huấn luyện viên nam xuất sắc nhất năm.

Các ứng cử viên bao gồm Lionel Scaloni, huấn luyện viên đội tuyển Argentina vô địch World Cup, Pep Guardiola, huấn luyện viên của Man City, và Carlo Ancelotti, huấn luyện viên của Real Madrid. Hai ứng cử viên trước đó là Didier Deschamps (đội tuyển Pháp) và Walid Regragui (đội tuyển Morocco) đã bị loại.

FIFA đề cử top 3 HLV xuất sắc nhất năm

Scaloni đã giúp đội tuyển Argentina đánh bại Pháp để giành chức vô địch World Cup lần thứ 3 tại Qatar. Guardiola đã dẫn dắt Man City giành chức vô địch Premier League lần thứ 4 trong 5 năm, trong khi Ancelotti đã đưa Real Madrid giành cả La Liga và Champions League mùa trước. Tất cả đều xứng đáng được vinh danh.

Giải thưởng Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm sẽ được FIFA công bố trong lễ trao giải The Best, dự kiến tổ chức tại Paris, Pháp vào ngày 27/2 sắp tới. Ngoài ra, FIFA cũng sẽ công bố nhiều giải thưởng khác như cầu thủ nam/nữ xuất sắc nhất, thủ môn nam/nữ xuất sắc nhất và bàn thắng đẹp nhất.

Nguồn biên tập: Báo điện tử VTV