Giá bán áo đấu Premier League tăng 10% nhưng các CLB hàng đầu chỉ thu về £6 cho mỗi chiếc áo

Nhiều câu lạc bộ đang tính phí 80 bảng Anh cho áo đấu mới, điều này đã gây ra sự phản đối trong bối cảnh khó khăn về chi phí sinh hoạt, nhưng chi phí sản xuất và bán lẻ đồng nghĩa với việc các đội bóng không kiếm được lợi nhuận lớn.

Giá bán áo đấu Premier League tăng 10% nhưng các CLB hàng đầu chỉ thu về £6 cho mỗi chiếc áo

Giá trung bình của một chiếc áo đấu Premier League đã tăng hơn 10% khi một số câu lạc bộ tính phí 80 bảng Anh cho áo ngắn tay dành cho người lớn.

Arsenal và Manchester United đã tăng giá từ 70 bảng lên 80 bảng, trong khi đó Burnley mới thăng hạng đang tính 55 bảng cho chiếc áo mới của họ.

Nhưng người hâm mộ của một số đội bóng đỉnh cao vẫn cảm thấy bối rối bởi sự khác biệt về giá so với đối thủ.

Tuần trước, West Ham đã giới thiệu chiếc áo đấu mới của họ, được sản xuất bởi Umbro, với giá 75 bảng Anh – chỉ khi Burnley ra mắt một bộ áo tương tự do cùng một công ty sản xuất nhưng rẻ hơn 20 bảng.

Giá bán áo đấu Premier League tăng 10% nhưng các CLB hàng đầu chỉ thu về £6 cho mỗi chiếc áo - 2

Sự khác biệt này được hiểu là do cung cầu, các câu lạc bộ cho biết giá được quyết định bởi nhà sản xuất chứ không phải là đội bóng.

Tuy nhiên, như Daily Mail đưa tin đầu tiên, chỉ một phần nhỏ lợi nhuận thu được đổ vào tài khoản của câu lạc bộ khi các áo đấu được mua từ các cửa hàng bán lẻ của bên thứ ba.

Vì vậy, đối với mỗi chiếc áo đấu nhái được bán không phải từ cửa hàng của câu lạc bộ, Arsenal được dự kiến ​​sẽ thu được 6,40 bảng, West Ham 6,25 bảng và Burnley 4,40 bảng sau khi tính đến tất cả các chi phí liên quan.

Với chưa đầy bốn tuần nữa trước khi mùa giải Premier League mới bắt đầu, Chelsea và Sheffield United vẫn chưa có nhà tài trợ cho áo đấu, trong khi ít nhất chín câu lạc bộ sẽ hiển thị logo của một công ty cá cược trên trước hoặc trên tay áo.

Giá bán áo đấu Premier League tăng 10% nhưng các CLB hàng đầu chỉ thu về £6 cho mỗi chiếc áo - 3

Chelsea, đội bóng mà trang phục tập luyện tiếp tục được tài trợ bởi Trivago, hiện đang sẵn lòng chấp nhận thỏa thuận giá rẻ 25 triệu bảng để đảm bảo có nhà tài trợ dẫn đầu mới trước trận đầu tiên vào ngày 13 tháng 8.

Tháng trước, Premier League đã từ chối thỏa thuận dự kiến, được cho là trị giá 60 triệu bảng, với công ty phát sóng Mỹ Paramount+ vì lo ngại rằng điều này sẽ làm phiền các đối tác đã trả hàng tỷ mỗi mùa giải để sở hữu quyền phát sóng trận đấu. Hợp đồng của đội bóng Stamford Bridge với mạng di động Three đã hết hạn vào cuối mùa giải trước đó và được đưa ra giá trị là 40 triệu bảng mỗi mùa.

Hiện tại, Manchester City đang thu về 67 triệu bảng từ gói hỗ trợ toàn diện của Etihad, United kiếm được 47 triệu bảng từ Team Viewer, thỏa thuận của Liverpool với Standard Charter có giá trên 50 triệu bảng mỗi năm, trong khi Tottenham nhận được 40 triệu bảng từ AIA.

Newcastle sẽ có sự tài trợ của Sela trong mùa giải này với giá trị 25 triệu bảng mỗi mùa, nhưng điều này đã thu hút sự chú ý của các nhà phê phán vì công ty này thuộc sở hữu của cổ đông chính của câu lạc bộ, Công ty Quỹ Đầu tư Công cộng của Ả Rập Saudi.

Nguồn biên soạn: Mirror.co.uk