Giải thích: Tại sao Xavi không bị trừng phạt kéo dài mặc dù chỉ trích trọng tài và La Liga

Huấn luyện viên của Barcelona, Xavi, có khả năng không phải chịu án phạt kéo dài sau những bình luận sau trận đấu của ông sau cuộc đụng độ căng thẳng với Getafe vào Chủ Nhật vừa qua.

Giải thích: Tại sao Xavi không bị trừng phạt kéo dài mặc dù chỉ trích trọng tài và La Liga

HLV Barcelona tỏ ra tức giận khi tình huống đòi penalty vào phút cuối bị từ chối bởi VAR do tiền vệ Gavi phạm lỗi chơi bóng bằng tay. Xavi đã bị đuổi ra khỏi sân vì thể hiện sự không hài lòng với quyết định của trọng tài.

Sau đó trong bình luận sau trận, ông lên tiếng chỉ trích quyết định về tình huống chơi bóng bằng tay như là “bịa đặt” và lên án La Liga như là “một điều đáng xấu hổ”. Mặc dù sức mạnh của những phát biểu, tờ Mundo Deportivo cho biết ông trùm Barca sẽ chỉ bị cấm dẫn đầu đội hình trong hai trận, điều bắt buộc sau thẻ đỏ ở phút thứ 70.

Việc Xavi nhắm vào sự tức giận của anh ở La Liga hơn là tấn công trọng tài Cesar Soto Grado có nghĩa là một khiếu nại từ bộ phận liêm chính của Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) sẽ khó xảy ra. Báo cáo cũng tuyên bố rằng tiền lệ được thiết lập bởi việc không trừng phạt Carlo Ancelotti vì những bình luận tương tự ở mùa giải trước sẽ bảo vệ Xavi khỏi bị trừng phạt thêm vì tuyên bố của anh ấy rằng pha bóng chạm tay muộn là “phát minh”.

TƯƠNG LAI RA SAO CHO XAVI VÀ BARCELONA? Xavi rất có thể sẽ không thể có mặt trên đường biên khi Barca mở màn sân nhà tại sân vận động tạm thời mới Estadi Olímpic Lluis Companys trong cuộc đối đầu với Cadiz vào Chủ Nhật này. Nhưng ông sẽ phải thực hiện án cấm dẫn đầu đội hình trong hai trận và trở lại khi đội Blaugrana đi làm khách gặp Osasuna vào ngày 3 tháng 9.

Nguồn biên soạn: https://www.goal.com/en-gb/news/explained-why-xavi-punishment-refereeing-la-liga-sent-off-barcelona-getafe/bltb7581a723d7d1248