Graeme Shinnie gia nhập Aberdeen từ Wigan, Rhys Williams đến từ Liverpool theo dạng mượn

Aberdeen đã ký hợp đồng với Graeme Shinnie từ Wigan Athletic trong một hợp đồng ba năm sau giai đoạn mượn của anh trong mùa giải trước; tiền vệ này đã trở lại Pittodrie vào tháng Giêng vừa qua và giúp câu lạc bộ đứng thứ ba tại Scottish Premiership; hậu vệ Liverpool, Rhys Williams cũng gia nhập câu lạc bộ theo dạng mượn.

Graeme Shinnie gia nhập Aberdeen từ Wigan, Rhys Williams đến từ Liverpool theo dạng mượn

Aberdeen đã ký hợp đồng với Graeme Shinnie vĩnh viễn trong một hợp đồng ba năm từ Wigan Athletic.

Tiền vệ 31 tuổi đã cho mượn ở Pittodrie trong nửa sau mùa giải trước và giúp câu lạc bộ đứng thứ ba tại Scottish Premiership, đảm bảo suất dự giải bóng đá châu Âu. Shinnie, người đã chơi cho Dons lần đầu vào năm 2015, sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò đội trưởng trong chiến dịch mới. “Tập trung của tôi luôn luôn hướng về việc trở lại đây,” anh nói. “Đây là một câu lạc bộ tôi yêu thích. Tôi cảm thấy như tôi đã trở về nhà. “Tôi trông đợi mùa giải tới. Nó sẽ khó khăn nhưng chúng tôi đang xây dựng một đội hình để chuẩn bị cho những gì phía trước và việc có thể thi đấu ở vòng bảng một giải đấu châu Âu là điều tôi luôn muốn, vì vậy sẽ có những thời điểm thú vị phía trước.

“Tôi nghĩ tình cảm tôi có với các cổ động viên ở đây là tuyệt vời và tôi không thể chờ đợi để trở lại sân Pittodrie và có họ cổ vũ cho chúng tôi, nhưng quan trọng là chúng ta phải chuẩn bị trong mùa hè và đoàn kết lại như một câu lạc bộ và thi đấu tốt nhất có thể trong mùa giải tới.”

Williams gia nhập theo dạng mượn từ Liverpool Aberdeen cũng đã hoàn tất thỏa thuận để có được trung vệ Rhys Williams, anh gia nhập câu lạc bộ theo dạng mượn trong suốt một mùa giải từ Liverpool. Là một cầu thủ trẻ tuyển Anh dưới 21 tuổi, Williams đã có 14 trận ra sân chính cho đội một Liverpool, cùng với 5 lần tham gia từ băng ghế dự bị cả ở Premier League và Champions League.

Graeme Shinnie gia nhập Aberdeen từ Wigan, Rhys Williams đến từ Liverpool theo dạng mượn - 1

Cầu thủ 22 tuổi đã trải qua những kỳ mượn trước đó với Blackpool và Swansea và đến Pittodrie để tái ngộ đồng đội cũ, Leighton Clarkson, người anh từng chơi cùng trong đội trẻ của Liverpool.

“Tôi thật sự rất vui khi đến đây,” anh nói. “Khi tôi biết có cơ hội đến Aberdeen theo dạng mượn, tôi đã nói chuyện với Leighton và anh ấy rất ca ngợi trải nghiệm của mình.

“Thực tế, tôi đã gặp một số anh em trong đội trong mùa hè nên sẽ có một vài khuôn mặt quen thuộc trong phòng thay đồ và điều đó chắc chắn sẽ giúp tôi thích nghi nhanh.

“Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi trong mùa giải này, đặc biệt là với giải bóng đá châu Âu, và tôi không thể chờ đợi để bắt đầu và cho mọi người thấy tôi có thể làm được gì.” ‘Đội hình đang hình thành’ Với sự tham gia của Shinnie và Williams cùng với Nicky Devlin, Leighton Clarkson và Ester Sokler như những tân binh của Aberdeen trong mùa hè, huấn luyện viên Barry Robson nói: “Graeme là một đội trưởng, một lãnh đạo thực sự và Aberdeen đã có anh trở lại. Đây là nơi anh thuộc về và ảnh hưởng của anh đối với đội và câu lạc bộ năm ngoái đã rõ ràng.

“Anh ấy đã hiểu rõ mức độ kỳ vọng tại câu lạc bộ này và kinh nghiệm phong phú của anh sẽ là một lợi thế quan trọng khi chúng ta bước vào một mùa giải bận rộn.

“Đến từ Liverpool, Rhys gia nhập chúng ta với một lý lịch tốt.

“Anh ấy cường tráng, cao và chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể cải thiện anh và tạo cho anh một nền tảng để tiếp tục phát triển. Tôi không nghi ngờ rằng anh sẽ trở thành một tài sản thực sự cho đội.

“Chúng tôi đã phát triển một sự hiểu biết tốt với Liverpool và tôi nghĩ họ tin tưởng chúng tôi với các cầu thủ của họ.

“Đội hình đang dần hình thành trước mùa giải bận rộn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn nhiều công việc phải làm và tôi kỳ vọng những tuần tới sẽ bận rộn với sự xuất hiện của những tân binh khác.”

Nguồn biên soạn: Sky Sports