Granit Xhaka rời Arsenal, gia nhập Bayer Leverkusen

Bayer Leverkusen vừa chính thức ký hợp đồng với tiền vệ người Thụy Sĩ Granit Xhaka từ Arsenal trong một thỏa thuận kéo dài 5 năm, theo thông báo của CLB Bundesliga vào ngày thứ Năm.

Granit Xhaka rời Arsenal, gia nhập Bayer Leverkusen

Chi tiết về khía cạnh tài chính không được tiết lộ, nhưng các phương tiện truyền thông Anh cho biết CLB Đức đã trả 25 triệu euro ($27,2 triệu) để mua cầu thủ 30 tuổi này.

Xhaka gia nhập Leverkusen dưới thời HLV Xabi Alonso sau khi đã gắn bó với Arsenal trong 7 mùa giải, ghi dấu 297 lần ra sân với 23 bàn thắng và 29 kiến tạo, đồng thời giúp CLB này giành được 2 chức vô địch Cúp FA.

Xhaka sẽ trở lại Bundesliga sau khi đã chơi cho Borussia Monchengladbach trong 4 năm trước khi gia nhập Arsenal vào năm 2016.

“Tôi đã từng rất quen thuộc với giải đấu này và tôi đã theo dõi nó khi tôi ở London. Bayer 04 là một câu lạc bộ với lịch sử ấn tượng và mục tiêu tham vọng”, Xhaka nói.

“Trên hết, tôi nhìn thấy đây là một câu lạc bộ với tương lai tuyệt vời. Mọi người ở đây đều tham vọng và muốn đạt được điều gì đó – tôi rất mong chờ những năm tới.”

Nguồn biên soạn: ESPN