Greenwood có lối thoát ở MU: Mourinho mời sang Ý để “thay đổi cuộc đời”

Manchester United (MU) đang đối mặt với việc tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho tương lai của Mason Greenwood trong bóng đá. Tuy nhiên, may mắn thay, Jose Mourinho đã xuất hiện và đề xuất một giải pháp để cứu vớt tương lai của ngôi sao trẻ này.

Hiện tại, Mason Greenwood vẫn được liệt kê trong đội hình của MU cho mùa giải 2023/24. Tuy nhiên, vẫn còn kỳ chuyển nhượng mùa hè đang chờ đợi phía trước và đây là một vấn đề gây đau đầu cho ban lãnh đạo “Quỷ đỏ”.

Greenwood có lối thoát ở MU: Mourinho mời sang Ý để "thay đổi cuộc đời" - 1

Hiện tại, MU đang đối mặt với nhiều áp lực. Công chúng tại Anh, đặc biệt là phụ nữ, chắc chắn sẽ không hài lòng nếu thấy Greenwood tiếp tục khoác áo MU trong mùa giải tới. Nhiều nhãn hàng có thể quyết định rời bỏ MU vì Greenwood. Tuy nhiên, không thể phủ nhận tài năng của cầu thủ này, vì vậy MU không thể để mất anh.

Do đó, việc đưa Greenwood đến một đội bóng đáng tin cậy để anh tìm lại cảm giác chơi bóng là một nhiệm vụ quan trọng. May mắn thay, huấn luyện viên Jose Mourinho đã xuất hiện với ý định đưa cầu thủ cá tính này về AS Roma để rèn luyện cho mùa giải sắp tới. Ở Ý, có lẽ không ai quan tâm đến những vấn đề mà Greenwood đã phải đối mặt (và đã được xóa bỏ).

Tuy nhiên, Mourinho chỉ còn một năm hợp đồng với Roma nên ông không có ý định thuyết phục MU bán anh ta, mà thay vào đó là đề xuất cho mượn trong cả mùa giải. Trước đó, sau một thời gian dài không được chơi bóng vì vụ việc xung quanh bạn gái, Greenwood đã trở nên thiếu kiên nhẫn và đăng tin cho thuê biệt thự ở Manchester.

Theo Daily Mail, Mourinho đã gọi điện thoại trực tiếp với cha của Mason Greenwood để thuyết phục cầu thủ này đến Roma. Đây là phương pháp mà Mourinho thường sử dụng, và khi cần, ông có thể bay đến gặp cầu thủ trực tiếp như đã làm với Fabregas (Chelsea) hoặc Tammy Abraham (Roma).

Một nguồn tin tiết lộ với Daily Mail rằng: “Mourinho đã gọi điện thoại trao đổi với cha và cậu ấy (Greenwood). Mourinho khuyên Greenwood rằng cách tốt nhất để thoát khỏi tình trạng hiện tại là bắt đầu chơi bóng. Nếu anh ấy trở lại với chính mình, tất cả những rắc rối sẽ biến mất”.

Nguồn tin trên cũng xác nhận: “Greenwood rất vui mừng khi nhận được cuộc gọi từ Mourinho, điều đó đã tăng cao tinh thần của anh. Greenwood muốn trở lại sân cỏ và đang chờ đợi quyết định của MU về tương lai của mình. Anh sẵn sàng đối mặt với bất kỳ tình huống nào, bất kể là cho mượn hay bán”.

Greenwood có lối thoát ở MU: Mourinho mời sang Ý để "thay đổi cuộc đời" - 2

Mason Greenwood bắt đầu tham gia tập luyện và chơi cho đội một của MU từ mùa giải 2018/19. Vào tháng 7 năm 2018, chính HLV Mourinho đã cơ hội cho Greenwood, lúc đó anh chưa tròn 17 tuổi, tham gia tour du đấu trước mùa giải tại Mỹ.

Tại đây, cậu bé được “Người đặc biệt” tung vào sân khi MU đấu với Club America. Vào tháng 12, anh được HLV Mourinho lựa chọn tham gia tập luyện cùng đội một trước trận đấu với Valencia tại UEFA Champions League. Thật đáng tiếc là sau đó Mourinho bị sa thải và mối quan hệ giữa hai người đã kết thúc.

Ngoài AS Roma, ba đội bóng hàng đầu khác tại Serie A là Juventus, AC Milan và Inter Milan cũng quan tâm đến Mason Greenwood. Tuy nhiên, tất cả đều phải chờ đợi quyết định cuối cùng từ Old Trafford, sân nhà của MU.

Nguồn biên soạn: Tạp chí Du lịch TPHCM