‘Hãy nghĩ về Neymar’ – HLV Barcelona, Xavi, cố gắng ngăn chặn Ousmane Dembele đến PSG

HLV Barcelona, Xavi, được cho là đã nhắc đến Neymar khi thực hiện một nỗ lực cuối cùng để ngăn Ousmane Dembele gia nhập Paris Saint-Germain.

'Hãy nghĩ về Neymar' - HLV Barcelona, Xavi, cố gắng ngăn chặn Ousmane Dembele đến PSG

PSG đã trả một khoản tiền kỷ lục thế giới là 222 triệu euro (khoảng 189,99 triệu bảng Anh hoặc 243,71 triệu đô la Mỹ) vào năm 2017 để mang tiền đạo người Brazil đến Parc des Princes. Lúc đầu, Neymar được kỳ vọng sẽ giúp câu lạc bộ giành danh hiệu Champions League, nhưng sau sáu năm tại thủ đô Pháp, anh không thể đáp ứng kỳ vọng dù đã ghi được 118 bàn thắng và kiến tạo 77 bàn trong 173 trận thi đấu.

Khi việc Dembele gia nhập PSG dường như sắp hoàn thành, với việc câu lạc bộ đồng ý kích hoạt điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 50 triệu euro (khoảng 43 triệu bảng Anh hoặc 54 triệu đô la Mỹ) vào ngày 1 tháng 8, Xavi đã thực hiện một nỗ lực cuối cùng để ngăn tiền đạo người Pháp ra đi.

Theo tờ Mundo Deportivo, Xavi đã khuyên Dembele hãy ‘nghĩ về Neymar’ và những khó khăn tại PSG trong cuộc gặp quan trọng với Dembele về tương lai, đồng thời nhấn mạnh những lần Neymar đã cố gắng trở lại Barcelona trong quá khứ.

'Hãy nghĩ về Neymar' - HLV Barcelona, Xavi, cố gắng ngăn chặn Ousmane Dembele đến PSG - 2

Đồng thời, Xavi luôn bảo vệ Dembele dù anh đã bị chỉ trích rộng rãi vì phong độ và vấn đề chấn thương. Cầu thủ này vẫn tiếp tục là một phần không thể thiếu trong kế hoạch của HLV Xavi và ông hy vọng rằng sau cuộc thảo luận căng thẳng tại khách sạn Thompson ở Dallas, Dembele sẽ rút lui khỏi việc chuyển đến PSG.

Tiếp đó, Dembele đã đồng ý một hợp đồng 5 năm với PSG và cũng đã yêu cầu Barcelona tiến hành cuộc đàm phán chính thức với nhà vô địch Ligue 1 để nhanh chóng hoàn tất việc chuyển nhượng sau khi đã quyết định rời câu lạc bộ Catalan.

Nguồn biên soạn: https://www.goal.com/en-gb/news/neymar-barcelona-boss-xavi-makes-attempt-to-stop-ousmane-dembele-completing-psg-transfer/blt538b0455e6208581