Hellas, Lazovic: “Còn 1 năm hợp đồng và tôi hy vọng ở lại. Nhưng trong bóng đá, chẳng ai biết trước”

Darko Lazovic, cầu thủ chạy cánh của Hellas Verona, đã nói chuyện với Sky Sport trực tiếp từ trại huấn luyện tại Primiero, về việc chuẩn bị cho mùa giải mới: “Thời tiết nóng, chúng tôi đã mong đợi thời tiết khác nhưng sống ở đây tốt hơn ở Verona”.

Hellas, Lazovic: "Còn 1 năm hợp đồng và tôi hy vọng ở lại. Nhưng trong bóng đá, chẳng ai biết trước"

Mùa giải trước đó rất khó khăn. Bạn muốn quên nó đi?

“Chúng tôi luôn phải nhớ những gì đã trải qua trong năm ngoái, đó là một mùa giải khó khăn và chúng tôi phải nhận thức rằng Serie A rất phức tạp. Bây giờ, với huấn luyện viên mới, chúng tôi sẽ cố gắng có một mùa giải xuất sắc. Bây giờ, chúng tôi phải chuẩn bị, đó sẽ là một nhiệm vụ khó khăn và chúng tôi muốn làm tốt hơn so với năm ngoái, dù quan trọng nhất vẫn là duy trì tinh thần trụ hạng.”

Bạn cảm thấy mình là một người lãnh đạo?

“Tôi hạnh phúc khi ở đây và sẵn lòng giúp đỡ huấn luyện viên và các đồng đội trẻ tuổi. Chúng tôi phải giúp đỡ những người trẻ hơn.”

Bạn có ở lại Verona không?

“Trong bóng đá, không ai biết trước được, thị trường chuyển nhượng vẫn còn mở nhưng tôi cảm thấy rất tốt khi ở Verona và vẫn còn một năm hợp đồng. Tôi không biết quyết định của CLB sẽ như thế nào, tôi hạnh phúc và hy vọng sẽ ở lại để tham gia một mùa giải khác trong vai trò chủ chốt.”

Bạn có đặt ra thách thức cho bản thân không?

“Đầu tiên, tôi tập trung vào đội bóng, nhưng tôi muốn ghi nhiều bàn thắng và nhiều pha kiến tạo hơn. Tôi hy vọng sẽ ghi nhiều bàn thắng hơn khi đang đá ở vị trí trên cùng.”

Cuộc chiến trụ hạng sẽ khó khăn thế nào?

“Mỗi năm đều khó khăn hơn, sau ba năm thành công thì mùa giải năm ngoái đã khác. Nhưng chúng tôi tin vào bản thân đến cuối cùng và đã vượt qua. Bây giờ, chúng tôi bắt đầu lại từ đầu, có một sự thay đổi với huấn luyện viên mới và chúng tôi tin tưởng vào khả năng của đội. Bây giờ, chúng tôi chỉ tập trung vào việc tập luyện tốt trong thời gian ở trại huấn luyện.”

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chơi bóng rổ chưa?

“Khi còn nhỏ, có, nhưng bố tôi nói rằng tôi không cao lắm nên tôi quyết định chơi bóng đá.”

Nguồn biên soạn: https://www.tuttomercatoweb.com/serie-a/hellas-lazovic-ho-un-anno-di-contratto-e-spero-di-restare-ma-nel-calcio-non-si-sa-mai-1854456