HLV Carlo Ancelotti chính thức đảm nhận vai trò huấn luyện viên tuyển quốc gia Brazil

Theo Chủ tịch LĐBĐ Brazil, ông Ednaldo Rodrigues, HLV Ancelotti sẽ trở thành HLV của đội tuyển quốc gia Brazil tại kỳ Copa America 2024.

Ông Ednaldo Rodrigues đã xác nhận thông tin này trong một buổi phỏng vấn gần đây với các phóng viên. Trong thời gian từ bây giờ đến kỳ Copa America 2024, HLV của Fluminense, Fernando Diniz sẽ được chỉ định làm HLV tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Brazil cho đến khi HLV Ancelotti chính thức nhận vị trí. Ông Diniz sẽ đồng hành cùng Selecao trong chiến dịch vòng loại World Cup 2026, bắt đầu từ tháng 9 tới.

Chủ tịch Ednaldo cho biết: “Có rất nhiều HLV giỏi ở Brazil, và Diniz là một trong số đó. Tôi biết về phong cách sáng tạo của ông ấy khi ông còn làm việc tại Audax. Ông ấy tuân thủ cùng một phương pháp và tôi thực sự ưa thích sự đổi mới và các ứng dụng chiến thuật của ông.”

HLV Carlo Ancelotti chính thức đảm nhận vai trò huấn luyện viên tuyển quốc gia Brazil

Điều này cho thấy Diniz có ý tưởng trận đấu tương tự như HLV Ancelotti, người sẽ lãnh đạo đội tuyển Brazil sau Copa America. Cả hai có cách tiếp cận trận đấu tương tự nhau”, Chủ tịch Ednaldo nhấn mạnh.

Theo thông tin, HLV Ancelotti muốn tôn trọng hợp đồng với Real Madrid, kéo dài đến cuối mùa giải 2023/24, nên ông sẽ chỉ đến dẫn dắt đội tuyển Brazil sau khi mùa bóng kết thúc.

Việc bóng đá Brazil tin tưởng vào HLV Ancelotti cho thấy sự khát khao của họ để chấm dứt thời gian 20 năm không giành được chức vô địch thế giới.

HLV Ancelotti sẽ có nhiều lợi thế khi dẫn dắt đội tuyển Brazil trong tương lai gần, với sự hiện diện của các cầu thủ trụ cột như Casemiro và ba cầu thủ Real Madrid (Vinicius Junior, Rodrygo, Eder Militao), đều là học trò hoặc cựu học trò của ông.

Carlo Ancelotti được đánh giá là một nhà cầm quân tài năng, giàu kinh nghiệm chiến đấu và đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng trong cả hai thế kỷ (20, 21). Đáng chú ý là hai danh hiệu UEFA Champions League (2003, 2007) với AC Milan và hai danh hiệu Champions League (2014, 2022) với Real Madrid.

Nguồn biên soạn: Thể Thao & Văn Hóa