HLV Mai Đức Chung chỉ ra điểm giống nhau giữa Việt Nam và Mỹ tại World Cup nữ 2023

Theo HLV Mai Đức Chung, việc thích nghi với thời tiết ở New Zealand là một thách thức mà cả Đội tuyển Việt Nam và đương kim vô địch Mỹ đều phải đối mặt.

HLV Mai Đức Chung chỉ ra điểm giống nhau giữa Việt Nam và Mỹ tại World Cup nữ 2023

Một trong những vấn đề khó khăn mà Đội tuyển nữ Việt Nam phải đối mặt tại World Cup nữ 2023 là thời tiết. Trong buổi tập đầu tiên tại New Zealand ngày hôm qua, Huỳnh Như và các đồng đội đã phải tập luyện dưới thời tiết lạnh dưới 10 độ. Tuy nhiên, theo HLV Mai Đức Chung, đây là điều bình thường vì nhiều đội bóng khác cũng gặp vấn đề tương tự về thời tiết: “Như đội Mỹ hay các đội từ châu Phi, họ đã từ những vùng có thời tiết nóng trước khi chuyển đến thời tiết lạnh ở đây. Không phải lúc nào cũng có điều kiện thời tiết thuận lợi, tất cả đội bóng đều phải đương đầu. Đội nào khắc phục nhanh chóng và tốt hơn thì sẽ có lợi thế khi thi đấu”, HLV Mai Đức Chung nói với phóng viên.

Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung cũng không giấu niềm vui khi lần thứ hai đặt chân tới New Zealand. Ông chia sẻ: “Cảm nhận đầu tiên của tôi và Đội tuyển nữ Việt Nam khi đến New Zealand lần này rất khác. Trước đây, khi đến kiểm tra và tham dự lễ bốc thăm, tôi đã rất vinh dự khi bà Tổng thư ký FIFA quan tâm trong lần đầu tiên tham dự giải đấu quan trọng này. Nhưng lần này, niềm vui nhân lên gấp bội khi cả đội đã đến đây để tham gia VCK bóng đá nữ thế giới. Đây là điều chúng tôi đã mong ước từ lâu và giờ đây đã trở thành hiện thực. Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi đặt chân tới New Zealand”.

HLV Mai Đức Chung chỉ ra điểm giống nhau giữa Việt Nam và Mỹ tại World Cup nữ 2023 - 3

Theo lịch trình, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu với đội chủ nhà New Zealand và Đội tuyển nữ Tây Ban Nha trước khi bước vào giải đấu chính thức. Đối với HLV Mai Đức Chung, đây sẽ là hai trận đấu kiểm tra quan trọng để đánh giá các vị trí trước khi ban huấn luyện đưa ra những chiến thuật cho các trận đấu ở vòng bảng. Vị huấn luyện viên trưởng của Đội tuyển nữ Việt Nam nói: “Chúng tôi sẽ ở Napier trong 6 ngày để thi đấu với đội chủ nhà. Đây là một thử thách tốt. Hai trận giao hữu sẽ là cơ hội tốt để chúng tôi làm quen với cách chơi của các đội và từ đó khắc phục dần những khó khăn của chúng ta”.

Để chuẩn bị cho chuyến đi này, LĐBĐ Việt Nam và ban huấn luyện đã có những tính toán cụ thể trong một thời gian dài. Về điều này, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Tôi đã lên kế hoạch để các cầu thủ làm quen với thời tiết, múi giờ và mức độ thi đấu. Hôm nay, chúng tôi sẽ có hai buổi tập sáng và chiều, và ngày mai, đội sẽ có một buổi tập. Gần ngày thi đấu, chúng tôi sẽ giảm tần suất tập luyện, nhưng vẫn duy trì mức độ cao để các cầu thủ nhanh chóng thích nghi với mật độ thi đấu”.

Sáng nay, HLV Mai Đức Chung đã dành thời gian để HLV thể lực Cedric Roger rèn luyện các cầu thủ về tốc độ, kỹ năng chơi bóng trong không gian hẹp và xử lý bóng. Chiều nay, toàn đội sẽ tiếp tục có buổi tập thứ ba lúc 18h30 (theo giờ địa phương).

Nguồn biên soạn: BONGDAPLUS