HLV Mai Đức Chung giải thích lý do loại 5 tuyển thủ

HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ về danh sách 23 cầu thủ nữ Việt Nam được triệu tập để tham dự World Cup. Ông cho biết mình đã phải đưa ra những quyết định khó khăn khi chọn các cầu thủ ở cùng vị trí.

HLV Mai Đức Chung giải thích lý do loại 5 tuyển thủ

“Đối với một vị trí, tôi ưu tiên có hai cầu thủ để có thể thay thế nhau hoặc một cầu thủ có thể đá ở nhiều vị trí khác nhau. Tôi đã loại bỏ 5 cầu thủ không phải vì khả năng của họ mà là vì trùng vị trí. Mỗi khi tập trung, đội tuyển nữ Việt Nam luôn phải loại bỏ một số người, và lần này cũng vậy. Tôi phải động viên họ. Quy định của World Cup chỉ cho phép mỗi đội mang theo 23 người”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ trong buổi tập sáng ngày 3/7.

HLV Mai Đức Chung, 72 tuổi, đã ưu tiên cho vị trí tiền đạo trong đội tuyển nữ Việt Nam. Hiện tại, đội tuyển có 4 cầu thủ có thể đá ở vị trí trung phong cắm, bao gồm Huỳnh Như, Phạm Hải Yến, Vũ Thị Hoa và Nguyễn Thị Thúy Hằng.

“Nếu một trong hai cầu thủ Huỳnh Như và Hải Yến bị chấn thương, ban huấn luyện phải có người thay thế. Vì vậy, tôi đã chọn Vũ Thị Hoa và Thúy Hằng. Vị trí tiền đạo rất quan trọng nhưng cũng dễ bị chấn thương. Vì vậy, chúng tôi phải tính toán cẩn thận”, ông Chung cho biết.

Đối với việc Chương Thị Kiều đang hồi phục sau chấn thương, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chương Thị Kiều hiện tại có thể chưa đạt 90%, nhưng vị trí của cô ấy rất quan trọng. Có thể cô ấy không thể ra sân đá trong suốt 90 phút, nhưng có những thời điểm mà cô ấy có thể tham gia để điều chỉnh hàng phòng ngự và gợi nhắc các đồng đội”.

HLV Đức Chung cho biết rằng đội tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng 99% cho World Cup nữ 2023. Sau khóa tập huấn tại châu Âu, tinh thần của toàn đội lúc này rất thoải mái.

Ngày 5/7, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang New Zealand để chuẩn bị cho World Cup. Đội sẽ có hai trận giao hữu với đội chủ nhà và đội tuyển nữ Tây Ban Nha. Trong bảng E, tuyển nữ Việt Nam sẽ đối đầu với Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha.

Nguồn biên tập: Zing News