HLV Mourinho đối diện với án phạt nghiêm trọng sau trận chung kết Europa League

Theo thông tin mới nhất, HLV Jose Mourinho, còn được biết đến với biệt danh “Người đặc biệt”, có thể sẽ bị áp đặt án phạt cấm chỉ đạo tại các trận đấu UEFA do sỉ vả trọng tài trong trận chung kết Europa League mùa giải 2022/2023.

Theo những tin tức từ Ý, HLV AS Roma đang đối mặt với một án phạt nghiêm trọng từ UEFA vì đã dùng lời lẽ xúc phạm và phỉ báng trọng tài Anthony Taylor, người Anh, sau trận đấu. Mourinho cho rằng các trọng tài đã thiên vị và cố tình làm áp lực đối với đội bóng của mình.

Theo thông tin, sau trận đấu, Mourinho đã lăng mạ trọng tài Taylor bằng tiếng Anh, nói: “Đồ khốn nạn nhục nhã”. Trước khi lên xe của Roma, ông đã nói lại: “Xin chúc mừng, đồ khốn nạn nhục nhã”.

HLV Mourinho đối diện với án phạt nghiêm trọng sau trận chung kết Europa League

Thậm chí khi Trưởng ban trọng tài UEFA, Roberto Rosetti, cố gắng trấn an Mourinho, ông đã trực tiếp nói: “Chính ông đã thỏa hiệp với họ”.

Vì những hành động bức xúc này đối với tổ trọng tài, “Người đặc biệt” có thể bị cấm chỉ đạo trong bốn hoặc năm trận đấu tại các giải đấu do UEFA quản lý. Án phạt này cũng có thể áp dụng nếu Mourinho chuyển tới làm việc cho đội bóng mới.

Cựu trọng tài Anh, Mark Halsey, đã bày tỏ sự không hài lòng với cách Mourinho đã hành xử sau trận đấu. Ông cho biết: “Tôi chưa từng thấy một HLV nào chửi rủa trọng tài như thế. Ông ấy không nên đuổi theo trọng tài sau trận đấu và cũng không được phép gọi trọng tài Taylor là người Tây Ban Nha. UEFA cần phải hành động một cách nghiêm khắc, và án phạt cấm thi đấu không hề quá đáng”.

HLV Mourinho đối diện với án phạt nghiêm trọng sau trận chung kết Europa League - 1

Tuy nhiên, Mourinho cũng có lý do của riêng mình để tỏ ra bức xúc với cách cầm còi của trọng tài chính trong trận đấu này. Ông, 60 tuổi, tin rằng đội bóng của mình đã bị xử ép, bao gồm việc trọng tài không công nhận một quả phạt đền khi hậu vệ của Sevilla để bóng chạm tay trong vòng cấm. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, Mourinho cũng nhận xét: “Dường như trọng tài là người Tây Ban Nha”.

Trong trận chung kết vừa qua, trọng tài Taylor đã rút tổng cộng 14 thẻ vàng, một kỷ lục mới trong các trận chung kết Cúp châu Âu, trong đó có HLV Mourinho và 7 cầu thủ AS Roma. Các cầu thủ của Sevilla nhận được 6 thẻ vàng còn lại. “Trọng tài đã thiên vị cho Sevilla”, hậu vệ của Roma, Diego Llorente, đã lên tiếng. “Tôi cảm thấy ngạc nhiên với việc ông ta là một trọng tài quốc tế nổi tiếng”.

Đây không phải lần đầu tiên Mourinho gây tranh cãi với trọng tài sau trận đấu. Năm 2012, sau trận thua trước Barca ở Cúp Nhà vua, ông đã phải đối mặt với các cáo buộc tương tự.

Nguồn biên soạn: Theo Thể Thao & Văn Hóa