HLV Park Hang Seo không nhận chức Giám đốc kỹ thuật VFF, chuyên gia Nhật Bản được tín nhiệm

Ngày hôm nay (1/6), tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đã diễn ra buổi công bố vị trí Giám đốc kỹ thuật của VFF. Theo đó, ông Koshida Takeshi (người Nhật Bản) đã chính thức được bổ nhiệm vào vị trí này.

Thông tin về việc HLV Park Hang Seo trở thành Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) đã được xác nhận là tin đồn và không có căn cứ. Thay vào đó, VFF đã ký hợp đồng với ông Koshida Takeshi, một chuyên gia từ Nhật Bản.

HLV Park Hang Seo không nhận chức Giám đốc kỹ thuật VFF, chuyên gia Nhật Bản được tín nhiệm

VFF cùng với ông Koshida Takeshi không tiết lộ thông tin về mức lương, nhưng theo Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú, VFF không gặp vấn đề tài chính trong việc này.

Trong bài diễn thuyết nhậm chức, ông Koshida Takeshi cho biết rằng ông rất may mắn được đảm nhận vị trí Giám đốc kỹ thuật của VFF. Ông hi vọng có thể đóng góp cho mục tiêu của bóng đá Việt Nam tham dự World Cup.

Ông Koshida Takeshi nói: “Việt Nam là một quốc gia năng động và bóng đá trẻ phát triển. Tôi mong muốn đóng góp vào công tác đào tạo HLV và bóng đá trẻ, từ đó giúp đội tuyển Việt Nam thực hiện giấc mơ tham dự vòng chung kết World Cup 2026 hoặc 2030”.

Ông cũng chia sẻ về triết lý của mình là truyền cảm hứng cho học viên. Thay vì chỉ cung cấp câu trả lời đúng, ông muốn khuyến khích học viên tự tìm ra câu trả lời. Ông cho rằng việc đào tạo và củng cố thế hệ trẻ là cần thiết để tạo nền tảng cho đội tuyển quốc gia.

Ông Koshida Takeshi, sinh năm 1960, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong bóng đá Nhật Bản. Trước khi làm việc trong lĩnh vực huấn luyện từ năm 1995, ông đã từng là cầu thủ. Ông đã được mời tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho LĐBĐ Nhật Bản tại các khóa học cấp độ C, B, A.

Nguồn biên tập: Tạp chí du lịch