Huyền thoại Man City David Silva giã từ sự nghiệp ở tuổi 37 sau chấn thương đầu gối

Huyền thoại Manchester City, David Silva, đã tuyên bố giã từ sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp khi 37 tuổi, chỉ vài ngày sau khi gặp chấn thương đầu gối.

Ban đầu, Silva đã dự định tiếp tục sự nghiệp tại Real Sociedad nhưng chấn thương dây chằng trước mùa giải đã đe dọa tình trạng sức khỏe của anh trong hầu hết mùa tới và buộc anh phải thay đổi kế hoạch.

“Đối với tôi, hôm nay là một ngày buồn,” Silva nói trong một video đăng lên mạng xã hội. “Hôm nay là thời điểm để nói lời chia tay với những gì tôi đã dành cả cuộc đời mình. Tôi sẽ nhớ về các bạn. Cảm ơn đã khiến tôi cảm thấy như ở nhà.”

Huyền thoại Man City David Silva giã từ sự nghiệp ở tuổi 37 sau chấn thương đầu gối

Silva bắt đầu sự nghiệp tại Valencia, nơi anh ra sân 168 lần và giành chức vô địch Cúp Tây Ban Nha, nhưng giai đoạn đỉnh cao của anh lại đến khi gia nhập Man City vào năm 2010 và trở thành huyền thoại của CLB này.

Tiền vệ sáng tạo này đã đóng vai trò quan trọng trong đội hình Man City giành chức vô địch Premier League mùa giải 2011-2012 vào ngày cuối cùng. Anh cũng giành ba chức vô địch Premier League khác cho Man City, trong đó hai lần cuối cùng được dẫn dắt bởi Pep Guardiola.

Bây giờ, tượng của Silva được dựng bên ngoài sân vận động Etihad của CLB cùng với hai cựu đồng đội Vincent Kompany và Sergio Aguero.

Silva rời Man City vào năm 2020 sau khi ra sân 436 lần và trở về La Liga gia nhập Sociedad, nơi anh tiếp tục giành chức vô địch Cúp Tây Ban Nha.

Ở tầm cỡ quốc tế, anh tham gia vào đội tuyển Tây Ban Nha huyền thoại giành chức vô địch World Cup 2010, cũng như hai chức vô địch châu Âu liên tiếp vào năm 2008 và 2012.

Nguồn biên soạn: https://www.espn.com/soccer/story/_/id/38081533/man-city-legend-david-silva-retires-37-knee-injury