Ibanez rời Roma: Lazio đau buồn vì người đàn ông của trận derby

Trong bóng đá, việc chuyển nhượng của cầu thủ Roger Ibanez (sinh năm 1998) từ AS Roma đã tạo nên một sự kiện trên mạng xã hội. Câu chuyện này còn liên quan đến đội bóng Lazio.

Ibanez rời Roma: Lazio đau buồn vì người đàn ông của trận derby

Roger Ibanez đã chuyển đến chơi bóng ở Ả Rập giàu có (anh sẽ nhận khoảng 8 triệu euro mỗi mùa) và để lại cho AS Roma một khoản tiền khá lớn. Từ việc bán Ibanez, CLB Roma đã thu được hơn 30 triệu euro, bao gồm 28,5 triệu euro tiền mặt, 3 triệu euro thưởng và một tỷ lệ trên lợi nhuận từ việc bán lại cầu thủ này. Đây là một thương vụ tốt cho Friedkin, chủ sở hữu của CLB.

Trên mạng xã hội, AS Roma đã đăng một bài viết chào tạm biệt Ibanez, theo truyền thống đối với những cầu thủ có vai trò quan trọng trong đội. Ngạc nhiên là, Lazio đã bình luận với một biểu tượng hình mặt cười khóc. Đây là một lời nói đùa của CLB Lazio, vì Ibanez thường được biết đến là người góp phần khiến Roma thất bại trong các trận derby và mang lại niềm vui cho Lazio với những lỗi và thẻ đỏ của anh.

Phản ứng trên mạng xã hội từ phía người hâm mộ cũng khá hài hước. Các fan Lazio đều phấn khích: “Đây là thiên tài”, “Không, Roger đừng đi”, “Mãi mãi là một trong chúng tôi”. Trong khi đó, người hâm mộ Roma phản hồi bằng cách nói về “sự rơi vào phong cách quen thuộc”, “đẳng cấp không thể thay đổi”, hoặc thậm chí có người nói: “Nói đùa thôi thì người hâm mộ nói chuyện vậy thì còn chấp nhận được, nhưng khi tài khoản chính thức làm như vậy thì thật không ổn”.

Nguồn biên soạn: https://www.romatoday.it/sport/calcio/cessione-ibanez-lo-sfotto-social-della-lazio-alla-roma.html