Inter, Roma và Milan: UEFA đồng ý với FPF. Nhiều đội không tuân thủ quy định, Barcelona nổi bật

Milan, Inter và Roma đã tuân thủ các yêu cầu của Luật công bằng tài chính đã thỏa thuận. UEFA đã thông báo điều này trong một tuyên bố.

Inter, Roma và Milan: UEFA đồng ý với FPF. Nhiều đội không tuân thủ quy định, Barcelona nổi bật

“AC Milan (ITA), AS Monaco FC (FRA), AS Roma (ITA), Beşiktaş JK (TUR), FC Internazionale Milano (ITA), Olympique Marseille (FRA) và Paris Saint-Germain (FRA) đều đạt được mục tiêu cho mùa giải 2022. CFCB sẽ tiếp tục theo dõi việc tuân thủ thỏa thuận trong mùa giải tới”.

Trong cùng một tuyên bố, UEFA đã tiết lộ tên các câu lạc bộ vi phạm quy định của FPF. Có nhiều câu lạc bộ châu Âu không tuân thủ, mỗi câu lạc bộ sẽ bị phạt tùy theo mức độ vi phạm của mình.

Một trong số những câu lạc bộ này là Barcelona, bị phạt 500.000 euro vì thông báo sai trong năm 2022 về lợi nhuận từ việc chuyển nhượng tài sản vô hình (khác với việc chuyển nhượng cầu thủ) không được xem là thu nhập quan trọng theo quy định. Manchester United, Konyaspor và APOEL cũng bị phạt nhẹ vì thâm hụt tài chính, với mức phạt lần lượt là 300.000 và 100.000 euro (mức phạt cho hai câu lạc bộ cuối cùng đã được đề cập).

Trong khi đó, Riga, Olimpija Ljubljana và Slovan Bratislava bị phạt 10.000 euro vì không gửi thông tin đầy đủ và chính xác về sự cân bằng tài chính trong thời hạn yêu cầu. Cuối cùng, Royal Antwerp và Trabzonspor đã đạt được thỏa thuận giải quyết và Anderlecht (một câu lạc bộ đã bị phạt trước đó và không đạt được mục tiêu đề ra) bị phạt 100.000 euro.

Nguồn biên soạn: Tuttomercatoweb