Joan Laporta: Barcelona có đội hình tốt hơn Real Madrid

Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta, cho biết đội bóng của ông mạnh hơn đối thủ không đội trời chung Real Madrid và không chỉ có thể giành được chức vô địch LaLiga mùa sau, mà còn có thể vô địch Champions League.

Joan Laporta: Barcelona có đội hình tốt hơn Real Madrid

Barca đã trở lại tập luyện trước mùa giải mới và đã có hai tân binh trong kỳ chuyển nhượng là Ilkay Gundogan và Iñigo Martinez.

“Lập trường cá nhân và như một CĐV của câu lạc bộ, tôi rất hài lòng với đội bóng chúng ta đang xây dựng”, Laporta nói với Sport. “Chúng tôi có một đội mạnh hơn Madrid từ mặt cá nhân, với một số khác biệt so với đối thủ.”

Madrid, đội kết thúc ở vị trí á quân LaLiga mùa trước đằng sau Barca, đã bổ sung Jude Bellingham, Joselu, Fran Garcia và cựu mục tiêu của Barca là Arda Guler trong mùa hè này.

“Chúng tôi đã có một đội rất cạnh tranh”, Laporta nói. “Chúng tôi đã giành chiến thắng tại LaLiga và có thể tiếp tục thống trị giải đấu này. Chúng tôi cũng muốn là một trong những ứng cử viên vô địch Champions League.

“Tôi tập trung vào việc xây dựng một đội tốt hơn là chỉ tập trung vào việc ký hợp đồng cá nhân. Chúng tôi đã ký với Gundogan và Martinez, và họ sẽ mang lại những màn trình diễn tuyệt vời như những người khác sắp tới.

“Chúng tôi còn thiếu một hậu vệ phải và chúng tôi đang làm việc về điều đó. Chúng tôi cũng muốn gia cố hàng tiền vệ.”

Tuy nhiên, Barca đã thất bại trong việc đưa Lionel Messi trở lại câu lạc bộ.

Người chiến thắng World Cup 2022 sẽ được công bố tại Inter Miami vào Chủ nhật sau khi rời Paris Saint-Germain với tư cách cầu thủ tự do vào tháng trước.

“Anh ấy đã có ý định trở lại lần này, chúng tôi muốn anh ấy trở lại”, Laporta nói. “Nhưng điều đó không xảy ra.

“Chúng tôi đã có sự cho phép từ LaLiga để hợp đồng của Leo được bao gồm. Điều đó đã được thảo luận với Jorge (bố và đại diện của Lionel Messi) và mọi thứ đã được xác định.

“Jorge nói với chúng tôi rằng anh ấy (Messi) đã quyết định chọn Inter Miami vì đã trải qua những mùa giải rất khó khăn ở Paris, nơi anh ấy gánh chịu áp lực lớn, và anh ấy sẽ được yên bình hơn ở Miami và có thể nghĩ đến đội tuyển quốc gia. Chúng tôi không còn tiếp tục thảo luận nữa.”

Laporta cho rằng khó có thể tưởng tượng Messi, 36 tuổi, sẽ trở lại chơi cho Barca trước khi kết thúc sự nghiệp.

“Đó là điều mà bạn phải hỏi anh ấy”, Laporta nói. “Tôi nghĩ rằng điều đó khá phức tạp.

“Leo chăm sóc bản thân rất kỹ, anh ấy có tài năng đặc biệt và anh ấy luôn thể hiện được bởi anh ấy luôn quyết đoán, như đã thấy ở World Cup.

“Chúng tôi chúc anh ấy mọi điều tốt lành ở Miami và Barca vẫn là ngôi nhà của anh ấy. Mối quan hệ đã kết thúc khi anh ấy đi đến Paris. Nó đã được nối lại mà không đạt được điều cả hai bên mong muốn và bây giờ nó đã chính xác.”

Messi rời Barca dưới hợp đồng tự do vào tháng 8 năm 2021 do khủng hoảng tài chính của câu lạc bộ, và Laporta đã thừa nhận ban lãnh đạo của ông đã thừa hưởng một mức nợ kỷ lục của câu lạc bộ là 1,35 tỷ euro ($1,48 tỷ).

Tháng trước, Barca nhận được sự chấp thuận từ LaLiga cho kế hoạch tài chính của mình, cho phép câu lạc bộ đăng ký cầu thủ.

“Chúng tôi đã rời bệnh viện và chúng tôi đang thích nghi với cuộc sống bình thường”, Laporta nói. “Câu lạc bộ tốt hơn so với hai năm trước. Quy mô của cơn đau là rất to lớn.

“Sự vui mừng đã trở lại Barcelona và bây giờ chúng ta lại đang chiến thắng. Đó là niềm vui vừa phải, nhưng chúng ta đang trên con đường đúng đắn.

“Chúng ta có kế hoạch khả thi về tài chính này, kế hoạch được lên lịch vào tháng 1 [2024] hoặc tháng 6 [2024].”

Barca đang đợi xem liệu họ có thể đăng ký tiền đạo trẻ Vitor Roque trong kỳ chuyển nhượng này.

Câu lạc bộ này đã đồng ý ký hợp đồng với tiền đạo người Brazil từ Athletico-PR với mức phí được cho là 40 triệu euro ($44,1 triệu).

“Chúng tôi có thể nói rằng Vitor Roque đã hoàn tất”, Laporta nói. “Hợp đồng đã được ký kết và anh ấy là một cầu thủ của Barca.”

Laporta không chỉ rõ thời điểm Roque sẽ gia nhập Barca.

Nguồn biên soạn: ESPN