Joan Laporta thừa nhận Barca vẫn còn nợ lương cho Messi

Dù đã rời Barca từ hai năm trước, Messi vẫn đang bị đội bóng cũ nợ lương và dự kiến phải đến năm 2025 mới trả hết số nợ này.

Năm 2021, Messi rời Barca để chuyển đến PSG. Lúc đó, Barca đang gặp khó khăn về tài chính, điều này cũng là một phần lý do khiến Messi rời khỏi câu lạc bộ Catalan. Tuy nhiên, sau hai năm ra đi, Messi vẫn còn mắc nợ lương với đội bóng cũ.

Joan Laporta thừa nhận Barca vẫn còn nợ lương cho Messi

Chủ tịch của Barca, Joan Laporta, đã xác nhận thông tin này. Ông cho biết Blaugrana vẫn đang có các khoản tiền phải trả cho Messi cho đến năm 2025.

Laporta nói với La Vanguardia: “Barca vẫn còn nợ lương cho Messi. Số nợ này liên quan đến những điều khoản trong hợp đồng mà ban lãnh đạo trước của Barca đã thỏa thuận với Messi. Chúng tôi sẽ trả dần số lương còn nợ Messi cho đến năm 2025.”

Hiện tại, số tiền nợ trả chậm cho Messi sẽ được tính vào hóa đơn lương của chúng tôi, nhưng điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Với các quy định mới của La Liga, khoản phí này sẽ không ảnh hưởng đến quỹ lương của Barca theo quy định công bằng tài chính (FFP).

Chúng tôi cũng đã thảo luận với BTC La Liga về việc sử dụng một phần tài nguyên của chúng tôi để có thể tái ký hợp đồng với Messi. Một phần trong kế hoạch này được đánh giá là khả thi. Tuy nhiên, Leo muốn một môi trường ít áp lực hơn và tôi hiểu điều đó.

Vấn đề tài chính khiến Barca gặp khó khăn trong việc đăng ký cầu thủ. Tuy nhiên, ông Laporta khẳng định rằng câu lạc bộ Catalan sẽ không bán những cầu thủ “vô tội vạ” trong mùa hè này và sẽ tìm cách giải quyết vấn đề này.

Nguồn biên soạn: Thể Thao & Văn Hóa