Julio Enciso VS Sam Kerr ứng viên sáng giá của Fifa Puskas 2023

Đề Cử cho Giải Thưởng FIFA Puskas 2023: Julio Enciso và Sam Kerr Lọt Top

Julio Enciso và Sam Kerr được đề cử trong giải thưởng Fifa
Julio Enciso và Sam Kerr được đề cử trong giải thưởng Fifa Puskas 2023

Bàn thắng của Julio Enciso cho Brighton vào lưới Manchester City và bàn thắng kỳ diệu ở World Cup của Sam Kerr nằm trong số 11 đề cử cho Giải thưởng FIFA Puskas. Enciso, 19 tuổi, đã thực hiện một cú dứt điểm tuyệt đẹp vào góc cao từ cự ly 25 mét trong trận gặp Man City ở Premier League vào tháng Năm. Kerr của Australia đã ghi bàn trong trận bán kết với Anh, nhận bóng ở phần sân nhà trước khi chạy về phía hậu vệ và sút qua Mary Earps.

Giải Thưởng FIFA Puskas 2023  là giải công nhận thành tích về đích tốt nhất của bóng đá thế giới trong năm. Có ba cầu thủ nữ trong danh sách rút gọn, cùng với Beatriz Zaneratto và Linda Caicedo cũng ghi những bàn thắng đáng nhớ ở World Cup. Zaneratto của Brazil là người dứt điểm cho một bàn thắng tuyệt vời của đồng đội vào lưới Panama và Caicedo sút tung lưới Colombia trong trận gặp Đức. Các đề cử bao gồm pha ‘rabona’ táo bạo của Nuno Santos của Sporting Lisbon và cú đá trên cao đáng chú ý của Guilherme Miranda từ ngoài vòng cấm cho Botafogo.

MLS được đại diện bởi Alvaro Barreal người Argentina của FC Cincinnati, người đã thực hiện cú vô lê sấm sét từ một quả phạt góc vào lưới Pittsburgh Riverhounds ở US Open Cup, trong khi Ivan Morante của UD Ibiza ghi bàn trong tình huống tương tự – nhưng lần đầu tiên kiểm soát bóng qua một hậu vệ trước khi hướng nó vào góc trên cùng.

Giải thưởng nhấn mạnh vào những bàn thắng ngoạn mục dưới mọi hình thức.

Tuyển thủ U20 Hàn Quốc Kang Seong-jin rê bóng qua ba cầu thủ rồi thực hiện nhiều bước nhảy trước khi ghi bàn bằng cú dứt điểm tuyệt vời ở cự ly 20m vào lưới Jordan.

Askhat Tagybergen của Kazakhstan và Brian Lozano của câu lạc bộ Atlas của Mexico đều tìm thấy mục tiêu với những pha tấn công tầm xa giật gân cũng được đưa vào cuộc bỏ phiếu.

Sam Kerr đã ghi bàn khi đấu với Anh tại trận Workd Cup
Bất chấp bàn thắng của Sam Kerr, Australia vẫn thất bại 1-3 trước đội á quân World Cup là Anh

Nguồn: https://www.bbc.com/sport/football/66890095

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *