Jurgen Klopp chỉ ra “vấn đề” trong kế hoạch rút lui khỏi Liverpool, liên quan đến vai trò của ông ở Đức

Huấn luyện viên Jurgen Klopp của Liverpool có thể coi là người quản lý người Đức xuất sắc nhất trên hành tinh, và người hâm mộ rất mong muốn ông được dẫn dắt đội tuyển quốc gia trong kỳ Euro 2024 chỉ còn một năm nữa.

Jurgen Klopp chỉ ra "vấn đề" trong kế hoạch rút lui của Liverpool liên quan đến vai trò của ông ở Đức

Tuy nhiên, Jurgen Klopp cho biết ông sẽ cảm thấy “tuyệt vọng” nếu được trở thành HLV của Đội tuyển Đức, nhưng ông muốn tôn trọng hợp đồng với Liverpool.

Ông chủ hiện tại Hansi Flick có nguy cơ mất việc sau khi chỉ thắng một nửa trong số 24 trận phụ trách. Đức đã bị loại khỏi World Cup năm ngoái tại Qatar ở vòng bảng và bị loại khỏi vòng 16 đội trước Anh tại Euro 2020.

Đức đang rất ao ước Klopp, một trong những HLV thành công nhất trong lịch sử đất nước này, sẽ đáp ứng lời kêu gọi cứu trợ và dẫn dắt đội tuyển trong kỳ Euro năm sau. Đức sẽ là nước chủ nhà của giải đấu này, 18 năm sau khi họ tổ chức World Cup 2006.

Tuy nhiên, Klopp từ chối rời khỏi Liverpool. Hợp đồng của người đoạt Cúp C1 này sẽ không hết hạn đến tháng 6 năm 2026, và ông muốn xây dựng lại đội hình sau một mùa giải khó khăn vào năm 2022/23. Liverpool kết thúc mùa giải thứ năm tại Premier League và không giành được bất kỳ danh hiệu lớn nào.

“Việc làm HLV quốc gia là một vinh dự lớn – không có gì phải bàn cãi,” Klopp nói với Sky in Germany khi được hỏi về tương lai của mình. “Vấn đề ở đây chính là lòng trung thành của tôi.

“Tôi không thể bỏ mặc Liverpool ngay bây giờ và nói rằng tôi sẽ dẫn dắt Đức trong một thời gian ngắn. Điều đó không khả thi và thậm chí chưa có yêu cầu như vậy. Nếu tôi phải làm vào một thời điểm nào đó, tôi phải sẵn lòng và hiện tại tôi không phải là vậy. Tôi có trách nhiệm với câu lạc bộ.

“Nhìn chung, đó là một công việc thú vị. Nhưng tôi vẫn chưa biết liệu sau khi rời Liverpool, tôi có làm một điều gì đó hoàn toàn khác hay không. Tôi muốn để ngỏ các lựa chọn của mình.”

Jurgen Klopp chỉ ra "vấn đề" trong kế hoạch rút lui của Liverpool liên quan đến vai trò của ông ở Đức - 2

Kể từ khi gia nhập Liverpool vào tháng 10 năm 2015, Klopp đã đạt được rất nhiều thành công. Ông đã giành được danh hiệu vô địch Premier League, Cúp C1, Cúp FA, Cúp Liên đoàn, Siêu Cúp châu Âu, Cúp thế giới các CLB và Siêu Cúp Anh trong suốt gần 8 năm làm việc ở đây.

Thành tựu lớn nhất của Klopp tại Liverpool là chức vô địch Premier League, chấm dứt thời gian chờ đợi 30 năm của Liverpool để trở thành nhà vô địch Anh một lần nữa. Ông cũng đã vào đến 2 trận chung kết Cúp C1 khác với Liverpool, nhưng đều thất bại trước Real Madrid.

Cựu tiền vệ của Liverpool và Đội tuyển Đức, Dietmar Hamann, đã kêu gọi Flick rời khỏi vị trí của mình. Hamann nói vào tháng trước: “Nguy cơ mọi thứ trở nên tồi tệ là rất lớn, vì vậy bạn phải hành động ngay bây giờ. Mọi thứ đang đi sai hướng với một tốc độ chóng mặt.

“(Ông ấy) đã mất lòng tin của cầu thủ. Nếu một đội đồng lòng với nhau, các cầu thủ sẽ tự làm, bởi họ sẽ nói, ‘Chúng tôi sẽ vượt qua mọi khó khăn vì ông ấy’. Điều đó không xảy ra ở thời điểm hiện tại.”

Hamann cho rằng cựu HLV Bayern Munich, Julian Nagelsmann, nên nhận công việc tại Đội tuyển Đức. Ông còn bổ sung: “Tình hình không thể tồi tệ hơn hiện tại, vì vậy tôi cũng muốn chào đón Julian Nagelsmann với một nụ hôn lên tay.”

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/liverpool-klopp-next-germany-manager-30520025