Jurrien Timber: Arsenal hoàn tất thỏa thuận 38 triệu bảng để chiêu mộ hậu vệ Ajax

Arsenal đã chiêu mộ hậu vệ Jurrien Timber từ Ajax với mức giá khoảng 38 triệu bảng Anh. Timber, ký hợp đồng 5 năm, là một sản phẩm của học viện Ajax và đã thi đấu 160 trận cho câu lạc bộ trước khi chuyển đến Bắc London để gia nhập đội bóng dưới quyền của Mikel Arteta.

Jurrien Timber: Arsenal hoàn tất thỏa thuận 38 triệu bảng để chiêu mộ hậu vệ Ajax

Arsenal vừa ký hợp đồng với hậu vệ Jurrien Timber từ Ajax với mức giá khoảng 38 triệu bảng Anh.

“Pháo thủ” sẽ trả một khoản phí ban đầu hơn 34 triệu bảng cho cầu thủ quốc tịch Hà Lan, 22 tuổi, kèm theo hợp đồng 5 năm, và số tiền còn lại sẽ được trả dựa trên các khoản thưởng liên quan đến thành tích.

Timber, người đã qua học viện Ajax và đã ra sân 160 trận cho câu lạc bộ Eredivisie, đã hoàn thành cuộc kiểm tra y tế và ký hợp đồng cá nhân trước khi được giới thiệu chính thức.

Cầu thủ người Hà Lan đã là mục tiêu lâu dài của Arsenal và là người ký hợp đồng thứ hai của họ trong mùa hè sau sự ra mắt với giá 65 triệu bảng của Kai Havertz, trong khi thương vụ 105 triệu bảng để ký hợp đồng với Declan Rice từ West Ham cũng đang sắp hoàn tất.

Jurrien Timber: Arsenal hoàn tất thỏa thuận 38 triệu bảng để chiêu mộ hậu vệ Ajax - 2

Arsenal chiêu mộ Timber như một hậu vệ phải, nhưng anh cũng có thể thi đấu ở vị trí trung vệ và trước đó đã thu hút sự quan tâm từ Manchester United.

Anh đã có 15 lần khoác áo Đội tuyển Hà Lan và ra sân từ đầu trong 4 trận trong số 5 trận tại World Cup năm ngoái tại Qatar, nơi Đội tuyển Hà Lan bị loại bởi Argentina – nhà vô địch cuối cùng – ở tứ kết.

Jurrien Timber: Arsenal hoàn tất thỏa thuận 38 triệu bảng để chiêu mộ hậu vệ Ajax - 3

Phân tích: Tại sao Timber phù hợp với Arsenal

Theo Nick Wright của Sky Sports:

Timber chỉ mới 22 tuổi nhưng đã có gần 200 trận đấu cho câu lạc bộ và Đội tuyển quốc gia, anh mang đến sự kết hợp giữa tuổi trẻ và kinh nghiệm mà Arsenal đang tìm kiếm ở các tân binh.

Anh cũng mang đến tính linh hoạt và thích nghi. Timber đã thi đấu chủ yếu ở vị trí trung vệ trong một bộ tứ phòng ngự cho Ajax và thường thi đấu ở hàng ba phòng ngự cho Đội tuyển quốc gia Hà Lan. Nhưng anh cũng có khả năng chơi ở vị trí hậu vệ phải và có thể lùi vào tuyến giữa.

Những phẩm chất đó rất quan trọng đối với Arteta, người thích các hậu vệ cánh của mình tiến vào vị trí trung tâm khi kiểm soát bóng, và còn có nhiều yếu tố khác hấp dẫn HLV Arsenal.

Jurrien Timber: Arsenal hoàn tất thỏa thuận 38 triệu bảng để chiêu mộ hậu vệ Ajax - 4

Timber được coi là một hậu vệ xuất sắc, mạnh mẽ trong pha cướp bóng và đánh đầu, nhưng điểm mạnh nhất của anh nằm trong khả năng chuyền bóng. Timber rất giỏi trên bóng và thống kê cho thấy tầm quan trọng của anh đối với Ajax ở khả năng này.

Mùa giải trước ở Eredivisie, anh đã có nhiều tiếp xúc và thực hiện nhiều đường chuyền hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong giải đấu. Anh cũng xếp đầu về số đường chuyền tấn công, làm nổi bật khả năng không chỉ giữ bóng mà còn xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương và khởi đầu các cuộc tấn công.

Khả năng đó chắc chắn sẽ rất quan trọng đối với Arsenal, những hậu vệ của họ cần chịu đựng sự áp đảo của đối thủ và cung cấp điểm khởi đầu cho cuộc tấn công của đội. Arteta hy vọng sẽ khai thác tài năng của Timber cho khía cạnh đó trong mùa giải tới và xa hơn nữa.

Timber: Tôi luôn là một fan hâm mộ Arsenal

Timber cho biết trên trang web của câu lạc bộ: “Tôi luôn là một fan của Arsenal. Đó là vì những người anh em của tôi. Họ luôn là fan của Arsenal, và tôi thích xem Arsenal thi đấu. Họ có những cầu thủ lớn, cách họ chơi, phong cách. Tôi đơn giản là yêu câu lạc bộ.

“Tôi đã có niềm đam mê từ khi còn rất nhỏ, nhưng các anh trai của tôi đã truyền cho tôi điều đó. Tôi thích xem Robin van Persie, và đương nhiên là Thierry Henry. Họ là những cầu thủ yêu thích của tôi.”

HLV Arsenal, Mikel Arteta, thêm: “Chúng tôi rất háo hức khi Jurrien gia nhập chúng tôi. Anh là một hậu vệ trẻ đa năng, sẽ phù hợp với hệ thống của chúng tôi và mang đến cho đội bóng chất lượng cao.

“Jurrien là một cầu thủ trẻ, nhưng đã đạt được nhiều thành công. Anh đã trải qua những trận đấu tại các giải đấu quốc tế lớn không chỉ một lần, cũng như những chiếc cúp anh đã giành được với Ajax. Chúng tôi mong chờ chào đón và hòa nhập Jurrien vào đội.”

Nguồn biên soạn: Skysports