Kế hoạch tri ân Messi hoành tráng của Chủ tịch Barca

Joan Laporta, chủ tịch Barca, đã đề cập đến kế hoạch mời Messi trở lại Camp Nou để tổ chức một buổi lễ tri ân hoành tráng cho tiền đạo này.

Sau khi Messi kết thúc hợp đồng với PSG, Barca đã cố gắng để đưa anh trở lại Camp Nou. Tuy nhiên, thương vụ này không thể hoàn tất và Messi đã gia nhập Inter Miami.

Kể từ khi Messi rời Barca vào năm 2021, đội bóng chưa thể tổ chức một buổi lễ chia tay đầy đủ (do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19). Do đó, chủ tịch Joan Laporta vẫn có kế hoạch để tổ chức một buổi lễ tri ân cho Messi tại sân nhà.

Kế hoạch tri ân Messi hoành tráng của Chủ tịch Barca

Laporta đã xác nhận kế hoạch này trong một cuộc phỏng vấn gần đây với OnzeTv3. Ông nói: “Tôi tin rằng Messi luôn muốn trở lại Barca. Bố của Leo cho biết rằng cậu ấy đã gặp khó khăn lớn khi phải thích nghi với cuộc sống ở Paris.

Tôi tôn trọng quyết định của Messi chuyển tới Inter Miami. Chúng tôi đang lên kế hoạch cho một buổi lễ tri ân chưa từng có dành cho Messi. Nếu có thể tổ chức buổi lễ này trong ngày khánh thành sân Camp Nou mới, thì đó sẽ là một điều tuyệt vời.”

Hiện nay, Camp Nou đang trong quá trình tu sửa và dự kiến sẽ hoàn thành sau khoảng hai năm. Trong mùa giải tới, Barcelona sẽ phải thuê một sân đấu khác làm sân nhà.

Laporta cũng chia sẻ thông tin về hoạt động chuyển nhượng của Barca trong thời gian gần đây. Ông nói: “Gundogan đã chọn Barca sau khi rời Man City, bất chấp những khó khăn tài chính mà chúng tôi đang gặp phải. Gundogan đã từng chia sẻ rằng ước mơ của anh là được khoác áo Barcelona một ngày nào đó.

Chúng tôi cũng đã nhận được nhiều đề nghị về de Jong, Ansu Fati và Pedri. Ví dụ, năm ngoái có một đội bóng muốn mua de Jong với giá 100 triệu Euro. Barca đã làm mọi cách để giữ chân anh ấy.”

Nguồn biên soạn: Thể Thao & Văn Hóa