Kepa của Chelsea gia nhập Real Madrid theo dạng cho mượn để thay thế Courtois

Real Madrid vừa xác nhận đã mượn thủ môn Kepa Arrizabalaga từ Chelsea.

Real Madrid đã chiêu mộ Kepa, 28 tuổi, sau khi thủ môn số một Thibaut Courtois gặp chấn thương đứt dây chằng đầu gối trong buổi tập tuần trước.

Dự kiến Courtois sẽ vắng mặt khoảng bảy tháng, đồng nghĩa với việc thủ môn dự bị Andriy Lunin đã bắt đầu trong trận thắng 2-0 của Madrid trước Athletic Club ở LaLiga vào thứ Bảy vừa qua.

Trước đó, Kepa đã gần như gia nhập Madrid từ đội Athletic vào tháng 1 năm 2018, nhưng kế hoạch đã thay đổi và câu lạc bộ quyết định ký hợp đồng với Courtois vào cuối năm đó.

Sau đó, Kepa thay thế Courtois tại Chelsea với mức giá kỷ lục 80 triệu euro (87,6 triệu USD) cho một thủ môn.

Kepa của Chelsea gia nhập Real Madrid theo dạng cho mượn để thay thế Courtois

Thủ môn quốc tế Tây Ban Nha đã trải qua năm năm khó khăn tại Stamford Bridge. Anh là lựa chọn số một trong hai mùa đầu tiên, nhưng sau đó đã mất vị trí trong đội hình cho Édouard Mendy, rồi sau đó lấy lại vị trí đó trong phần lớn thời gian của mùa giải 2022-23.

Chelsea đã chiêu mộ đồng đội của Kepa ở tuyển Tây Ban Nha là Robert Sánchez từ Brighton như lựa chọn số một mới của họ tuần trước.

Chấn thương dài hạn của Courtois đã khiến Madrid nhanh chóng tìm kiếm một thủ môn thay thế có kinh nghiệm và giá cả hợp lý.

ESPN đưa tin rằng huấn luyện viên Carlo Ancelotti ban đầu ưa thích việc ký hợp đồng với thủ môn người Maroc Yassine Bounou của Sevilla, nhưng yêu cầu tài chính từ câu lạc bộ và việc tham gia vào Cúp bóng đá châu Phi vào tháng 1 đã tạo áp lực.

Tại Bernabeu, không có sự đồng thuận về việc chiêu mộ David de Gea – người đã rời Manchester United mùa hè này – và Kepa nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu.

Anh ấy đã gần như gia nhập Bayern Munich, nhưng hoãn thỏa thuận đó khi sự quan tâm từ Madrid xuất hiện.

Ancelotti đã thể hiện sự ủng hộ cho Lunin trước trận ra mắt ở giải đấu của Madrid với Athletic – ông nói rằng ông tin tưởng hoàn toàn vào cầu thủ này – nhưng ông thừa nhận sự thiếu kinh nghiệm của các thủ môn khác trong đội có thể tạo áp lực buộc phải thực hiện thỏa thuận.

“Tôi rất bình tĩnh. Chúng ta phải suy nghĩ về điều này,” Ancelotti nói vào thứ Sáu. “Chúng ta còn đến ngày 31 [tháng Tám]. Nếu chúng ta nghĩ về việc ký hợp đồng với một thủ môn, đó là về con số.”

Nguồn biên soạn: https://www.espn.com/soccer/story/_/id/38189464/chelsea-kepa-joins-real-madrid-loan-replace-courtois