Kepa hướng đến việc chuyển nhượng lâu dài đến Real Madrid

Kepa Arrizabalaga cho biết anh muốn ở lại Real Madrid trong thời gian dài khi anh được ra mắt làm cầu thủ mới của câu lạc bộ vào ngày Thứ Ba, sau khi anh đến theo dạng cho mượn để thay thế thủ môn Thibaut Courtois bị chấn thương.

Real Madrid đã nhanh chóng ký hợp đồng với thủ môn Kepa – người gần như đã gia nhập Bayern Munich từ Chelsea – khi số 1 Courtois bị rách dây chằng chéo trong buổi tập tuần trước.

Tuyển thủ Tây Ban Nha, 28 tuổi, gia nhập Madrid chỉ sau một trận đấu ở mùa giải LaLiga mới, trong trận đấu mà Andriy Lunin đã xuất phát từ khung thành trong trận thắng 2-0 trên sân Athletic Club.

“Hy vọng vậy,” Kepa nói trong cuộc họp báo, khi được hỏi liệu anh có muốn cho mượn trong mùa giải dài hạn của mình trở thành chuyển nhượng cố định.

“Hôm nay là ngày đầu tiên. Tôi ở đây theo dạng cho mượn. Nhưng chúng ta còn thời gian và chúng ta sẽ thấy. Hy vọng với sự nỗ lực của tôi, và hiệu suất của tôi trên tất cả, tôi có thể làm cho điều đó xảy ra.”

Kepa hướng đến việc chuyển nhượng lâu dài đến Real Madrid

Kepa đã trải qua năm năm tại Stamford Bridge sau khi thực hiện một bước chuyển trị giá 80 triệu euro – kỷ lục cho một thủ môn – từ Athletic Club vào tháng Tám năm 2018.

Anh là lựa chọn số một cho Chelsea trong hai mùa giải đầu tiên tại Premier League trước khi mất vị trí trong đội, sau đó giành lại trong chiến dịch 2022-23.

“Tôi nhìn vào [thời gian của mình tại Chelsea] từ một góc độ rất tích cực,” anh nói vào ngày Thứ Ba. “Được ở trong một câu lạc bộ lớn trong năm năm, mỗi năm chúng tôi đấu tranh cho những chiến thắng lớn ở châu Âu và tại Anh.

“Tôi có cơ hội thi đấu cùng những cầu thủ xuất sắc, nâng cao các danh hiệu cho Chelsea. Giống như trong cuộc sống, bạn có những thời điểm khó khăn hơn, nhưng khi tôi nhìn lại, tôi thấy tất cả đều tích cực, tốt lành, như một trải nghiệm cuộc sống.”

Kepa đã gần như ký hợp đồng với Madrid vào tháng Một năm 2018 trước khi câu lạc bộ quyết định không tiến xa với thỏa thuận vào phút chót.

“Tôi chắc chắn trưởng thành hơn [bây giờ],” Kepa nói. “Tôi đang ở trong một trong những khoảnh khắc tốt nhất của sự nghiệp, sau một năm tuyệt vời, và tôi sẵn sàng đối mặt với thách thức này.

“Những gì tôi có thể nói là tôi không thiếu cam kết và nỗ lực. Đã là một vài ngày căng thẳng, nhưng khi tôi có cơ hội đến Real Madrid, điều đó rõ ràng đối với tôi.

“Bạn không thể dự đoán gì trong bóng đá,” anh bổ sung khi được hỏi liệu anh có mong đợi cơ hội thứ hai để chuyển đến Bernabeu. “Bạn không biết ngày mai sẽ ra sao. Mọi thứ thay đổi nhanh chóng… Dù ở đâu, tôi đều đưa ra 100% cho đội mà tôi đang ở. Điều đó đã xảy ra khi nó phải xảy ra.”

Courtois dự kiến sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng bảy tháng, có nghĩa là Kepa có cơ hội xuất phát cho Madrid trong hầu hết mùa giải này.

“Đây là một thời khắc tự hào khi ở Real Madrid, với huyền thoại, danh hiệu và lịch sử của nó,” anh nói. “Tôi thường xem Iker Casillas, khi tôi xem Real Madrid tôi luôn tập trung vào Iker. Đây là một câu lạc bộ lớn, một câu lạc bộ lịch sử.”

Kepa sẽ cạnh tranh với Lunin để giành một vị trí trong đội cho trận đấu tiếp theo của Madrid, sân khách Almeria vào Thứ Bảy.

Nguồn biên soạn: https://www.espn.com/soccer/story/_/id/38196400/kepa-targets-permanent-real-madrid-transfer