Kỷ lục thế giới! Al-Hilal đề xuất mức phí chuyển nhượng €300 triệu và lương €700 triệu cho Kylian Mbappe

Kylian Mbappe đang là tâm điểm chú ý với một thông tin đáng chú ý là Al-Hilal đã đề xuất một hợp đồng trị giá 300 triệu euro (tương đương 259 triệu bảng Anh hoặc 333 triệu đô la Mỹ), biến anh trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá.

Kỷ lục thế giới! Al-Hilal đề xuất mức phí chuyển nhượng €300 triệu và lương €700 triệu cho Kylian Mbappe

Hiện tại, Mbappe vẫn còn thuộc Paris Saint-Germain, nhưng đội bóng này đang gặp khó khăn khi Mbappe không muốn gia hạn hợp đồng hiện tại, hợp đồng này sẽ hết hạn vào năm 2024. Với việc không có thỏa thuận gia hạn, đội bóng Ligue 1 phải cân nhắc bán anh vào mùa hè này.

Trong một tầm nhìn lớn hơn, Real Madrid đã dẫn đầu cuộc đua giành Mbappe từ lâu, và người chiến thắng World Cup này được cho là sẽ chọn Santiago Bernabeu làm điểm đến cuối cùng. Người ta cho rằng anh đã đồng ý các điều khoản cá nhân với Real Madrid và đã có một hợp đồng sẵn sàng ký ở Tây Ban Nha.

Kỷ lục thế giới! Al-Hilal đề xuất mức phí chuyển nhượng €300 triệu và lương €700 triệu cho Kylian Mbappe - 1

Thêm vào đó, Al-Hilal đang tham gia vào cuộc mua sắm lớn của các đội bóng tại Saudi Arabia, và theo Fabrizio Romano, họ đã gửi đề nghị chính thức cho Mbappe. Thỏa thuận này được cho là trị giá 300 triệu euro, vượt qua số tiền 222 triệu euro (tương đương 192 triệu bảng Anh hoặc 246 triệu đô la Mỹ) mà PSG đã trả cho siêu sao người Brazil Neymar vào năm 2017. Đội bóng thuộc giải vô địch Saudi Arabia cũng sẵn lòng trả mức lương lên đến 700 triệu euro (tương đương 605 triệu bảng Anh hoặc 776 triệu đô la Mỹ) trong một năm. Theo James Benge của CBS, Mbappe sẽ được ra đi đến Real Madrid miễn phí vào năm 2024.

Tiếp theo, có đề xuất rằng Al-Hilal có thể sẽ đồng ý thêm một điều khoản giải phóng mà chỉ Real Madrid mới có thể kích hoạt vào năm 2024 – điều này có thể hấp dẫn đối với tiền đạo người Pháp khi anh đang tìm kiếm một lộ trình sự nghiệp dẫn đến Madrid.

Nguồn biên soạn: https://www.goal.com/en-gb/news/world-record-transfer-fee-kylian-mbappe-300m-bid-al-hilal-links-real-madrid/bltc8de56fb2c9fa44f