Kylian Mbappe vs PSG: Giá kỷ lục thế giới, thương vụ Real Madrid và mối đe dọa pháp lý

Ngôi sao của Paris Saint-Germain, Kylian Mbappe, có khả năng sẽ kết thúc thời gian ở thủ đô Pháp trong thời gian tới, nhưng nơi anh sẽ chuyển tới tiếp theo vẫn chưa rõ ràng.

Kylian Mbappe vs PSG: Giá kỷ lục thế giới, thương vụ Real Madrid và mối đe dọa pháp lý

Tình hình hiện tại của Kylian Mbappe đang là vấn đề gây nhiều tranh cãi nhất trong bóng đá. Tương lai của cầu thủ người Pháp tại Paris Saint-Germain đang gặp nhiều khó khăn và sự hoang mang về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Điều duy nhất chắc chắn là Mbappe sẽ rời Parc des Princes – chỉ là câu hỏi liệu điều này sẽ xảy ra trong kỳ chuyển nhượng hiện tại hay vào mùa hè tới?

Các nhà lãnh đạo của PSG đã không còn kiên nhẫn, họ đã quyết định loại bỏ Mbappe khỏi đội hình tới Nhật Bản để tham gia tour du đấu mùa hè. Quyết định này đã gây ra nhiều phản ứng tiêu cực và gây ra cuộc thảo luận sôi nổi. Liên đoàn cầu thủ bóng đá Pháp đã đe dọa sẽ kiện PSG vì cách đối xử với cầu thủ 24 tuổi này, người chỉ còn lại một năm trong hợp đồng tại Paris.

Hợp đồng của anh có điều khoản gia hạn tới năm 2025, nhưng đã được biết rõ rằng Mbappe sẽ không sử dụng điều khoản này. Thay vào đó, anh muốn thử thách mới, và đó là Real Madrid, câu lạc bộ mà anh ước ao được thi đấu từ khi còn là một đứa trẻ.

Đội bóng Tây Ban Nha đã liên kết với Mbappe trong thời gian dài và đã nhiều lần xuất hiện thông tin về việc chuyển nhượng kỷ lục này. Cuộc chuyển nhượng này đã gây ra căng thẳng đáng kể giữa hai câu lạc bộ, chưa kể đến cầu thủ và ông chủ hiện tại của anh ta.

Mối quan hệ giữa nhà vô địch World Cup và các quyết định của PSG đang trong trạng thái tồi tệ nhất từ trước đến nay. Câu lạc bộ đã tạm thời loại Mbappe khỏi đội hình một thời gian. Câu lạc bộ Pháp được phép làm điều này từ ngày 1 tháng 7 đến 31 tháng 8, điều này liên quan đến việc đưa cầu thủ ra khỏi các buổi tập luyện trong thời gian chờ đợi chuyển nhượng. Nhưng họ phải đưa cầu thủ trở lại đội sau khi kỳ chuyển nhượng này kết thúc.

Kylian Mbappe vs PSG: Giá kỷ lục thế giới, thương vụ Real Madrid và mối đe dọa pháp lý - 2

Tuy nhiên, việc PSG loại trừ đội trưởng tuyển quốc gia Pháp đã làm cho Liên đoàn cầu thủ chuyên nghiệp quốc gia bất mãn. Bây giờ, liên đoàn đã đe dọa sẽ thực hiện hành động để việc tạm loại cầu thủ ra khỏi đội hình khỏi phạm vi của pháp luật Pháp theo tuyên bố phát hành vào thứ Bảy.

Nếu họ thành công trong nỗ lực tạm loại anh ta ngoài vòng pháp luật, điều đó sẽ loại trừ khả năng PSG trục xuất Mbappe khỏi đội một và để anh ta thối rữa trên khán đài cả mùa giải.

Real Madrid vẫn là đội bóng đang dẫn đầu trong việc giành chữ ký của Mbappe vào mùa hè tới, điều này không thực sự phù hợp với PSG khi họ muốn thu tiền từ một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thay vì để anh ra đi miễn phí vào năm sau. PSG cảm thấy tức giận với Real Madrid và Mbappe, và cho rằng đã có thỏa thuận giữa hai bên cho mùa hè tới, và họ không muốn trở thành những kẻ ngốc.

May mắn cho PSG, CLB Saudi Arabia Al-Hilal đã đưa ra mức giá kỷ lục thế giới 259 triệu bảng, một đề nghị mà Les Parisiens đã chấp nhận.

Có vẻ như đội bóng ở Saudi Arabia sẵn lòng ký hợp đồng một năm với Mbappe trước khi anh có thể tự do gia nhập Los Blancos vào năm tới. Tất nhiên, họ muốn một hợp đồng kéo dài nhiều năm hơn, nhưng việc ký một hợp đồng một năm không phải là không thể.

Mặc dù số tiền Al Hilal đồng ý trả cho Mbappe là khủng khiếp (gần 700 triệu bảng một năm), nhưng ý kiến chung là anh không có ý định rời khỏi châu Âu. Và PSG không thể ép buộc Mbappe rời đi hoặc đòi anh gia nhập Al Hilal, có nguồn tin cho biết rằng đội trưởng tuyển quốc gia Pháp sẵn lòng thử thách sự kiên nhẫn của câu lạc bộ nếu họ không thể chuyển nhượng anh đi.

Có khả năng nếu huấn luyện viên mới Luis Enrique quyết định theo con đường đó và kết quả không tốt ngay lập tức, người hâm mộ Parc des Princes sẽ nhanh chóng yêu cầu Mbappe được tái tích hợp vào đội hình.

Kylian Mbappe vs PSG: Giá kỷ lục thế giới, thương vụ Real Madrid và mối đe dọa pháp lý - 3

Bất chấp những tin đồn về Saudi Arabia, Real Madrid vẫn là đội bóng được dự đoán sẽ là điểm đến tiếp theo của Mbappe. Los Blancos được cho là đã đồng ý trả cho cầu thủ này số tiền mà họ đã phải trả cho PSG dưới dạng tiền ký hợp đồng trực tiếp cho anh.

Điều này tất nhiên gây ra sự không hài lòng và phẫn nộ của PSG, nhưng cuối cùng họ không có nhiều cơ hội thực sự hay bất kỳ quyền lực nào. Dĩ nhiên, đây không phải là điều mà các chủ sở hữu Qatar của CLB này quen thuộc.

Phần còn lại của kỳ chuyển nhượng có vẻ như sẽ trở thành một trò chơi căng thẳng giữa nhà vô địch Ligue 1 và ngôi sao của họ. Liệu Mbappe có thật sự sẵn lòng ngồi dự bị trong một năm để chuyển tới Madrid hay không? Liệu PSG có thực sự sẵn lòng loại bỏ anh ấy hoàn toàn?

Mọi điều sẽ sớm được tiết lộ.

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/kylian-mbappe-transfer-psg-saudi-30544632