Lionel Messi đánh giá nghiêm khắc về tiêu chuẩn MLS trước khi ra mắt Inter Miami

Lionel Messi có thể ra mắt cho Inter Miami trong chưa đầy một tuần nữa – và cựu thủ môn ngôi sao Premier League Brad Friedel đã đưa ra đánh giá về tiêu chuẩn của Major League Soccer (MLS).

Lionel Messi đánh giá nghiêm khắc về tiêu chuẩn MLS trước khi ra mắt Inter Miami

Ngày thứ Bảy, Inter Miami chính thức thông báo ký hợp đồng với Messi và trình diễn hình ảnh của anh ấy trong chiếc áo hồng của CLB với số 10 được hiển thị phía sau. Theo thông tin, ngôi sao 36 tuổi đã ký hợp đồng hai năm rưỡi với đội bóng MLS, giữ anh ấy ở lại đến năm 2025.

Theo hợp đồng của Messi, anh ấy sẽ nhận một gói bồi thường bao gồm một phần lợi nhuận từ việc mua vé mùa của MLS trên Apple TV cũng như một phần lợi nhuận từ việc Messi gia nhập giày Adidas. Mùa trước, anh ấy đã giúp Paris-Saint Germain giành chức vô địch Ligue 1 – và cựu ngôi sao của ĐT Mỹ, Brad Friedel, cho biết cấp độ bóng đá ở đây sẽ thấp hơn những gì Messi đã quen thuộc.

Friedel nói: “Rất khó để so sánh MLS với bất kỳ giải đấu nào ở Anh vì phong cách rất khác nhau. Ví dụ, giải Hạng Nhất là một cuộc chiến từ cuối tuần đến giữa tuần suốt mùa giải, đặc biệt là vào những tháng đông u ám ấy.

“Những trận đấu ở đó dựa vào tỷ lệ, đó là một thử thách về sức bền trong suốt mùa giải 46 trận đấu. Có một số đội tuyệt vời ở Giải vô địch.

“Nhưng ở đây, là sự kết hợp của các nền văn hóa, có rất nhiều cầu thủ từ Trung Mỹ và Nam Mỹ. Bạn có rất nhiều cầu thủ lớn lên ở Mỹ, ở Florida, Texas và miền Nam California, nơi có văn hóa và phong cách bóng đá rất Latin. Vì vậy, sẽ dễ hơn để so sánh với bóng đá Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha.

“Tôi nghĩ Tây Ban Nha có thể là một so sánh tốt hơn, vì vậy tôi sẽ nói đây là giống như La Liga 2. Nhưng chúng ta đang ngày càng cải thiện hơn.”

Thông báo này được đưa ra trước trận đấu giữa đội của David Beckham và St. Louis City, đội dẫn đầu bảng phía Tây trong khi Inter Miami đứng cuối bảng phía Đông. St. Louis City đã giành chiến thắng 3-0 nhờ các bàn thắng của Samuel Adeniran, Tim Parker và Eduard Lowen, đồng nghĩa với việc Miami tiếp tục nằm ở vị trí thứ 15 với thành tích đáng thất vọng 5-3-14.

Lionel Messi đánh giá nghiêm khắc về tiêu chuẩn MLS trước khi ra mắt Inter Miami - 2

Lionel Messi sẽ cố gắng truyền cảm hứng cho Miami trong cuộc đua đến với vòng loại dự giải Playoff, mặc dù họ đứng cách D.C. United ở vị trí thứ 9 – cơ hội cuối cùng để tham gia Playoff. Friedel tin rằng sự gia nhập của Messi sẽ giúp Miami tiến bộ và tìm lại phong độ, dù họ đã có một khởi đầu khó khăn cho mùa giải.

Friedel nói thêm: “Inter có một số cầu thủ tốt, ngay cả khi họ đã trải qua một mùa giải khó khăn. Leonardo Campana là một cầu thủ tốt, Ian Fray cũng tốt, Gregore cũng tốt. Nhưng nếu bạn thêm Messi và có thể là thêm hai cầu thủ khác, bạn sẽ có một đội rất mạnh. Không nhiều đội có thể cản trở Messi. Những đội bóng xuất sắc hơn đã tìm ra cách giữ chân các cầu thủ xuất sắc nhất của họ và sử dụng tiền phân bổ một cách thông minh.

“Trong các trường đào tạo, có một số cầu thủ thực sự xuất sắc đang trưởng thành, và cuối cùng chúng ta cũng đã có một thị trường chuyển nhượng khá tốt. Ngoài ra, các CLB cũng đang bán cầu thủ, bạn không thể chỉ mua mà không bán được.”

Messi sẽ chính thức được trình diễn trước các CĐV cùng với đồng đội mới, Sergio Busquets, tại sân DRV PNL của Miami vào ngày 16 tháng 7. Cả hai đều biết nhau rất rõ từ thời gian cùng nhau ở Barcelona, và cả hai có thể ra mắt trong trận đấu với Cruz Azul của Mexico vào ngày 21 tháng 7 trong giải Leagues Cup.

Nguồn biên soạn: Mirror.co.uk