Luis Alberto xin lỗi và quyết định của Lotito

Luis Alberto tạo ra sự thất thường, xin lỗi sau khi gặp rắc rối với HLV Sarri và đội bóng. Tuy nhiên, Claudio Lotito – chủ tịch CLB Lazio – đã ngưng việc gia hạn bản hợp đồng đã sẵn sàng.

Luis Alberto xin lỗi và quyết định của Lotito

Tình hình tại CLB Lazio đã dần yên bình trở lại sau những ngày gây rối và gây tranh cãi. Luis Alberto (1992) gây ra tranh cãi trong thời gian tập trung của CLB. Đây không phải lần đầu tiên cầu thủ người Tây Ban Nha gây ra những vấn đề ngoại giao với câu lạc bộ. Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này, Luis Alberto đã trước tiên phản ứng bằng một bài đăng trên mạng xã hội về việc không gia hạn hợp đồng. Sau đó, anh không tham gia buổi tập và không đáp ứng lời mời tham dự trận giao hữu với Aston Villa (đội tuyển Anh, kết quả 3-0 cho đội chủ nhà). Lý do là do anh chưa nhận được số tiền thưởng trong hợp đồng mới (từ 100 nghìn đến 140 nghìn euro). Những hành động này khiến Lotito tức giận.

Tuy nhiên, Luis Alberto đã rút lui sau đó. Tiền vệ trung tâm này nhận ra mình đã làm sai lầm và không tôn trọng cả câu lạc bộ, HLV, đồng đội và người hâm mộ. Sau khi bỏ lỡ trận giao hữu tại Anh, Luis Alberto sẽ tham gia đội tuyển ở Tây Ban Nha để thi đấu trận giao hữu với Girona vào chủ nhật. Nhiệm vụ của anh là xin lỗi và dẫn dắt đội bóng với tư cách là lãnh đạo kỹ thuật vững vàng của đội, sau khi Milinkovic-Savic đã ra đi.

Lotito không chấp nhận được cách cư xử của Luis Alberto. Chủ tịch của CLB Lazio yêu cầu anh xin lỗi và giờ đây đã tạm dừng việc gia hạn hợp đồng. Hợp đồng đã sẵn sàng với mức lương 4 triệu euro cho đến năm 2027, nhưng bây giờ Lotito muốn gặp mặt Luis Alberto để hiểu rõ kế hoạch của anh trong những ngày tới. Ngược lại, cầu thủ này đã từ chối một đề nghị hậu hĩnh từ Qatar và theo lời đại diện của anh, anh muốn ở lại và gia hạn hợp đồng với CLB Lazio. Hiện tại, tương lai của Luis Alberto vẫn ở lại CLB Lazio, nhưng bất kỳ sai lầm nào khác có thể làm hỏng việc gia hạn hợp đồng. Napoli cũng đang quan tâm đến cầu thủ này và nếu cuộc chia tay giữa cầu thủ và Lotito thành lập, đội bóng miền Nam có thể sẽ thử quyết định chủ tịch của Lazio với mục tiêu Zielinski, mục tiêu yêu thích của HLV Sarri.

Nguồn biên soạn: https://www.romatoday.it/sport/calcio/luis-alberto-chiede-scusa-decisione-lotito.html