Luis Enrique chính thức trở thành HLV mới của PSG, từng dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha và Barcelona

Paris Saint-Germain vừa chính thức bổ nhiệm Luis Enrique làm huấn luyện viên trưởng mới của đội bóng, ký hợp đồng hai năm. Luis Enrique trước đây từng là HLV của Barcelona và sau khi rời khỏi tuyển Tây Ban Nha sau khi bị loại khỏi World Cup vào tháng 12 năm trước, ông đã không có công việc mới. Trước đó, ông cũng được liệt kê trong danh sách ngắn của Chelsea và Tottenham cho vị trí huấn luyện viên trong mùa hè này.

Luis Enrique chính thức trở thành HLV mới của PSG, từng dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha và Barcelona

Paris Saint-Germain đã thông báo việc bổ nhiệm Luis Enrique làm HLV trưởng mới của câu lạc bộ.

Nhà vô địch Ligue 1 đã trao cho HLV người Tây Ban Nha một hợp đồng hai năm để tiếp quản tại Parc des Princes sau khi Christophe Galtier bị sa thải, người đã được xác nhận ra đi vào đầu tháng 7.

Trên trang web chính thức của câu lạc bộ, ông nói: “Tôi rất vui mừng khi gia nhập Paris để có một trải nghiệm mới.

“Đây là một điều thú vị khi gặp gỡ những người mới, sống ở thành phố này, học một ngôn ngữ mới và hơn hết, làm HLV của PSG.”

Luis Enrique chính thức trở thành HLV mới của PSG, từng dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha và Barcelona - 2

Luis Enrique từng nằm trong danh sách ngắn của Chelsea và Tottenham cho vị trí huấn luyện viên trong mùa hè này và ông đã không có công việc mới kể từ khi rời tuyển Tây Ban Nha vào tháng 12 sau khi bị loại ở vòng 1/8 World Cup trước Maroc ở Qatar.

Công việc cuối cùng của người đàn ông 53 tuổi, là ở Barcelona, nơi ông giành cú ăn ba vào năm 2015.

Bây giờ, sau Galtier, ông sẽ tiếp quản PSG mặc dù đã dẫn dắt đội đến chức vô địch Ligue 1 mùa trước.

Tuy nhiên, phong độ của PSG đã suy giảm sau World Cup với 10 trận thua trong 28 trận.

Họ đã bị loại khỏi Champions League ở vòng 1/8 bởi Bayern Munich, trong khi cũng gặp thất bại ở vòng 1/8 trước đối thủ cạnh tranh Marseille ở Cúp quốc gia Pháp.

Luis Enrique chính thức trở thành HLV mới của PSG, từng dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha và Barcelona - 3

Galtier đã bị sa thải khi còn một năm trong hợp đồng mà ông ký với PSG sau khi được bổ nhiệm vào tháng 7 năm 2022.

Một tuyên bố của câu lạc bộ cho biết: “Toàn bộ đội PSG xin cảm ơn Christophe Galtier, cũng như các trợ lý Thierry Oleksiak và Joao Sacramento, vì sự chuyên nghiệp và cam kết trong suốt mùa giải, và chúc cho họ mọi điều tốt lành trong sự nghiệp còn lại.”

Bất chấp những lời chúc tốt đẹp của PSG, anh ấy đã ra đi như một đám mây. Vào thứ Sáu, ông đã được triệu tập để đối mặt với phiên tòa vào tháng 12 với cáo buộc quấy rối tâm lý và phân biệt đối xử như một phần của cuộc điều tra về cáo buộc phân biệt chủng tộc tại câu lạc bộ cũ Nice của ông.

HLV ngườ Pháp và con trai của ông, John Valovic-Galtier, đã bị đưa vào tù để điều tra vào sáng thứ Sáu. Sau khi con trai ông được thả mà không bị buộc tội, Galtier – người phủ nhận các cáo buộc – đã được chuyển đến văn phòng công tố để đối mặt với phiên tòa vào ngày 15 tháng 12 tại Nice.

Nguồn biên soạn: Skysports