Luka Modric chưa được trao băng đội trưởng Real Madrid cho mùa tới

Real Madrid đã chính thức thông báo về đội trưởng và đội phó cho mùa giải sắp tới, và cầu thủ Nacho sẽ đảm nhận vai trò đội trưởng, không phải Modric.

Trước khi mùa giải 2023/2024 bắt đầu, Real Madrid thông báo những cầu thủ sẽ đảm nhận vai trò đội trưởng và đội phó. Được biết, tấm băng đội trưởng của Los Blancos sẽ được trao cho cầu thủ có thâm niên lâu nhất trong đội.

Theo tiêu chí đó, hậu vệ Nacho đã được chọn. Nacho gia nhập đội trẻ của Real Madrid khi mới 11 tuổi và ra mắt đội một từ năm 2012. Đến nay, Nacho đã dành 11 năm cho Real Madrid.

Luka Modric chưa được trao băng đội trưởng Real Madrid cho mùa tới

Vào đầu tháng 6, Nacho đã gia hạn hợp đồng với Los Blancos thêm một năm. Trước đó, hậu vệ sinh năm 1990 đã có ý định rời sân Bernabeu sau khi hết hạn hợp đồng cũ. Với việc tiếp tục gắn bó với Real đến năm 2024, Nacho đã được trao tấm băng đội trưởng.

Trong thời gian gắn bó với Real Madrid, Nacho thường đóng vai trò dự bị. Mùa giải Nacho ra sân nhiều nhất cho Real là mùa 2016/2017 với 28 trận đấu tại La Liga. Mùa giải vừa qua, Nacho đã ra sân 23 trận ở La Liga, với trung bình 60 phút/trận.

Ba cầu thủ đội phó của Real (theo thứ tự ưu tiên) là Luka Modric, Dani Carvajal và Toni Kroos. Cả Kroos và Luka Modric đều đã gia hạn hợp đồng với Real thêm một năm. Luka Modric đã nhận được lời đề nghị đắt giá từ Saudi Arabia nhưng đã từ chối và tiếp tục gắn bó với Real.

Mùa giải trước đó, tiền đạo Karim Benzema là đội trưởng của Real. Tuy nhiên, ngôi sao người Pháp đã quyết định chia tay sân Bernabeu để gia nhập Al Ittihad của Saudi Arabia.

Nguồn biên tập: Thể Thao & Văn Hóa