Lý do AS Roma thoả thuận với Santos, nhưng Marcos Leonardo vẫn bế tắc

Huấn luyện viên mới của đội Santos tạm ngưng việc chuyển nhượng của Marcos Leonardo (sinh năm 2003). Roma đã đáp ứng yêu cầu của câu lạc bộ Brazil nhưng huấn luyện viên không muốn để anh ta ra đi.

Lý do AS Roma thoả thuận với Santos, nhưng Marcos Leonardo vẫn bế tắc

Cho đến nay, mùa hè đáng quên đối với Roma. Câu lạc bộ màu vàng đỏ vẫn đang tìm kiếm một tiền đạo khi còn mười ngày nữa là giải đấu bắt đầu. Mục tiêu vẫn là cầu thủ trẻ Marcos Leonardo nhưng thương vụ vẫn đang bế tắc mặc dù nỗ lực của Roma.

Roma đồng ý với Santos

Ban đầu có vẻ Santos đã chiến thắng trong cuộc đấu tay đôi với Roma. Câu lạc bộ màu vàng đỏ thay đổi nhiều lần đề xuất của mình cho ngôi sao triển vọng người Brazil, đáp ứng yêu cầu của Santos. Roma đã đề nghị 12 triệu euro mặt tiền, thêm sáu triệu euro thưởng và 10% tiền khi bán lại trong tương lai với việc thanh toán trả góp. Cầu thủ không tham gia tập luyện nhóm và đang áp lực để mặc áo màu vàng đỏ.

Aguirre khiến Roma hoảng loạn

Mặc dù đã cố gắng bất chấp vấn đề tài chính, tin tức từ Brazil khiến Trigoria thất vọng. Huấn luyện viên mới của Santos, Diego Aguirre, đã ngăn chặn việc chuyển nhượng. Dưới đây là những lời của ông tại cuộc họp báo giới thiệu:

“Tôi vẫn chưa nói chuyện với Marcos Leonardo, tôi sẽ làm điều đó sớm thôi. Tôi hiểu tình hình của cầu thủ, điều này là bình thường, Marcos có cơ hội tốt cho bản thân và gia đình anh ấy. Nhưng tôi thực sự cần anh ấy và không nghĩ rằng anh ấy có thể ra đi vào lúc này. Ngoài ra, chúng tôi không có người thay thế cho anh ấy. Tôi muốn anh ấy ở lại với tôi và tôi sẽ cố gắng giúp anh ấy ghi nhiều bàn thắng và được bán với giá 30 triệu”.

Những lời này làm Roma hoảng sợ và việc bán tiền đạo trở nên khó khăn hơn, càng thêm phức tạp vì Santos đã bán cầu thủ tiền đạo khác cho Chelsea, khiến các cổ động viên phản đối câu lạc bộ.

Các lựa chọn thay thế

Với tình hình thương vụ Brazil có nguy cơ tan biến, Roma đang xem xét các hồ sơ khác. Họ đang theo dõi hai cầu thủ Colombia của Atalanta là Muriel (sinh năm 1991) và Zapata (sinh năm 1991), trong đó Zapata được ưa chuộng hơn, nhưng không quá nhiều.

Mou (biệt danh của HLV Jose Mourinho) thích Arnautovic (sinh năm 1989), người mà Inter cũng quan tâm nhưng Bologna đang làm vách ngăn. Với tình hình phức tạp, không loại trừ việc thử nghiệm vào phút chót với Lukaku (sinh năm 1993), đường đến Juventus đã đi vào quên lãng và Chelsea đã loại anh khỏi kế hoạch chiến thuật của đội.

Nguồn biên soạn: https://www.romatoday.it/sport/calcio/roma-aguirre-blocca-marcos-leonardo.html