Lý do Filip Nguyễn thất bại trong buổi thử việc ở V.League cách đây 7 năm

Thủ môn Filip Nguyễn đã có thời gian thử việc ở CLB Thanh Hóa trong một thời gian. Tuy nhiên, anh không được ký hợp đồng với CLB này vì một số lý do khác nhau.

Theo lời của HLV thủ môn Nguyễn Chí Công, CLB Thanh Hóa đã thử việc Filip Nguyễn. Tuy nhiên, lúc đó, vấn đề chính của Filip Nguyễn là quốc tịch. HLV nhớ rằng Filip Nguyễn có tài năng rất tốt, nhưng họ không thể hy sinh một tiền đạo ngoại binh để ký hợp đồng với một thủ môn chưa có quốc tịch Việt Nam.

Vào năm 2016, thủ thành Filip Nguyễn từng thử việc ở CLB Thanh Hóa. Khi đó, anh chỉ mới 24 tuổi và đang chơi cho CLB Vlasim ở giải hạng Nhì CH Czech. Filip Nguyễn nhận được hứa hẹn về mức lương tốt hơn nhiều so với việc ở lại châu Âu chơi bóng, vì vậy anh quyết định trở về Việt Nam để thử sức.

Lý do Filip Nguyễn thất bại trong buổi thử việc ở V.League cách đây 7 năm

Tuy nhiên, như HLV thủ môn Nguyễn Chí Công đã đề cập, CLB Thanh Hóa đã nỗ lực nhưng không thể hoàn tất việc lấy quốc tịch cho Filip Nguyễn. Theo tìm hiểu từ VTC News, vào thời điểm 7 năm trước đó, bố của Filip Nguyễn không có đủ giấy tờ để hoàn thành các thủ tục pháp lý ban đầu cho con trai. Vì vậy, anh đã quyết định quay trở lại CH Czech để tiếp tục sự nghiệp bóng đá.

Tuy nhiên, mỗi câu chuyện luôn có cơ duyên riêng. Nếu Filip Nguyễn đã có cơ hội thi đấu tại V.League 7 năm trước đây, con đường lên đội tuyển Việt Nam có thể đã dễ dàng hơn với thủ thành sinh năm 1992. Tuy nhiên, vì không có cơ hội đó, anh đã trở lại châu Âu và có một sự nghiệp thành công. Filip Nguyễn đã được triệu tập vào đội tuyển CH Czech và thi đấu tại Europa League.

Vào cuối tháng 6 năm 2023, Filip Nguyễn đã đạt một cột mốc đặc biệt khi anh ký hợp đồng 3 năm với CLB Công an Hà Nội. Thủ môn này sẽ được đăng ký thi đấu trong giai đoạn 2 của V.League 2023 và được coi là một ngôi sao sáng trong giải đấu, bên cạnh đồng đội Quang Hải.

HLV Nguyễn Chí Công cho biết: “Nếu Filip Nguyễn ở lại Việt Nam, tôi nghĩ rằng anh khó có thể đạt được đẳng cấp hiện tại. Filip có vẻ lạnh lùng nhưng rất quyết tâm trong việc chơi bóng. Tuy nhiên, thời tiết là một vấn đề khiến Filip gặp khó khăn. Trước đây, anh thường thi đấu ở một quốc gia có khí hậu lạnh. Khi trở về Việt Nam, nhiệt độ cao khiến Filip mệt mỏi và cần thời gian để thích nghi”.

Nguồn biên soạn: Zing News