Lý do Quang Hải phải mặc áo số 18 khi chuyển đến CLB Công An Hà Nội?

Trong đội bóng Công An Hà Nội (CAHN) thi đấu tại Cúp Quốc gia 2023, Nguyễn Quang Hải đã phải đổi số áo từ số 19 sang số 18, một sự thay đổi không quen thuộc đối với anh.

CLB CAHN đã đăng ký Nguyễn Quang Hải để tham gia Cúp Quốc gia 2023. Tuy nhiên, trong giải đấu này, anh không thể tiếp tục mặc số áo 19, số áo đã trở thành thương hiệu của anh trong CLB, đội U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia.

Lý do Quang Hải phải mặc áo số 18 khi chuyển đến CLB Công An Hà Nội?

Lý do là CLB CAHN đã đăng ký số 19 cho hậu vệ Trịnh Đức Lợi từ đầu mùa giải. Trong Cúp Quốc gia 2023, các đội bóng chỉ được phép bổ sung cầu thủ, không thể thay thế.

Vì vậy, số áo 19 không thể chuyển từ Đức Lợi sang Quang Hải. Nguyễn Quang Hải, ngôi sao sinh năm 1997, đã phải đăng ký một số áo mới và anh đã chọn số 18. Cách đây không lâu, Đức Lợi cũng đã chuyển sang CLB Bình Định.

Trong V.League 2023, số áo 19 vẫn thuộc về Quang Hải và quá trình đăng ký thi đấu cho tiền vệ này đã hoàn tất. Có nhiều khả năng anh sẽ ra sân trong trận đấu gặp CLB Đà Nẵng vào chiều ngày 2/7, thuộc vòng đấu thứ 13.

Trong thời gian chuyển nhượng giữa các mùa giải, CLB CAHN đang hoạt động tích cực. Họ đã chiêu mộ thêm cầu thủ ngoại binh Raphael Success, tiền vệ Quang Hải và gần đây là thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn.

Raphael Success đã được ra sân sớm và ghi bàn trong trận đấu gặp CLB Hà Tĩnh ở vòng 12. Tuy nhiên, Filip Nguyễn vẫn chưa thể ra sân cho CLB CAHN do cần hoàn thành các thủ tục liên quan. Trong khi đó, thủ môn Patrik Lê Giang đã chuyển đến CLB TP.HCM theo dạng cho mượn cho đến cuối mùa giải này.

Hiện tại, CLB CAHN đang được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch V.League 2023. Đội bóng này đang dẫn đầu bngôi trong bảng xếp hạng với 24 điểm, sở hữu đội hình chất lượng, nhiều ngôi sao và có sự đa dạng về lực lượng.

Nguồn biên tập: Zing News