Man City đăng quang chức vô địch Cúp C1, nhưng vẫn lo lắng trước bảng đấu “tử thần” giống MU mùa tới

Dù Man City vừa giành chức vô địch Champions League, họ có thể phải đối mặt với bảng đấu khó khăn trong mùa giải tới để bảo vệ danh hiệu này. Tình cảnh tương tự cũng có thể đến với MU.

Man City đã trở thành đội bóng Anh thứ hai sau MU từ mùa giải 1998/99, đạt cú ăn ba khi vô địch Ngoại hạng Anh, FA Cup và Champions League trong cùng một mùa giải. Điều này đã giúp họ đảm bảo vị trí hạt giống số 1 ở lễ bốc thăm Champions League mùa tới.

Man City đăng quang chức vô địch Cúp C1, nhưng vẫn lo lắng trước bảng đấu "tử thần" giống MU mùa tới - 1

Ngoài Man City, còn có 7 đội khác thuộc nhóm hạt giống số 1: Sevilla, Barcelona, Napoli, Bayern Munich, PSG, Benfica và Feyenoord Rotterdam. Trong số này, Sevilla là tân vô địch Europa League, còn những đội khác là nhà vô địch các giải quốc gia hàng đầu ở Tây Ban Nha, Italia, Đức, Pháp và Hà Lan.

Với việc Inter Milan thua Man City ở chung kết Champions League năm nay, Feyenoord Rotterdam đã được đẩy lên nhóm hạt giống 1 trong lễ bốc thăm mùa tới.

Trong khi đó, MU nằm trong nhóm hạt giống số 2 cùng với Real Madrid, Inter Milan, Borussia Dortmund, Atletico Madrid, RB Leipzig, Porto và Arsenal.

Man City đăng quang chức vô địch Cúp C1, nhưng vẫn lo lắng trước bảng đấu "tử thần" giống MU mùa tới - 2

Nhóm hạt giống số 3 đã có 5 đội xác định gồm Shakhtar Donetsk, Red Bull Salzburg, AC Milan, Lazio và Sao Đỏ Belgrade. Nhóm hạt giống số 4 hiện tại có Union Berlin và Lens. Còn Real Sociedad, Celtic và Newcastle United chưa xác định sẽ nằm trong nhóm hạt giống số 3 hay số 4.

6 suất cuối cùng để vào vòng bảng Champions League mùa giải 2023/24 (tổng cộng 32 đội) sẽ được quyết định sau khi kết thúc các trận play-off ở hai nhánh Champions path và League path. UEFA sẽ phân bổ 6 đội giành vé này vào 2 nhóm hạt giống số 3 và số 4. Lễ bốc thăm vòng bảng Champions League mùa giải 2023/24 sẽ diễn ra vào ngày 31/8 năm nay.

Dựa trên việc phân bổ 4 nhóm hạt giống hiện tại, Man City và MU hoàn toàn có thể rơi vào những bảng đấu khó khăn, thậm chí là “bảng tử thần” với các đối thủ từ 3 nhóm hạt giống còn lại và không cùng quốc gia.

Man City đăng quang chức vô địch Cúp C1, nhưng vẫn lo lắng trước bảng đấu "tử thần" giống MU mùa tới - 3

Ví dụ, Man City có thể rơi vào bảng chung với Real Madrid, AC Milan và Union Berlin. Trong khi đó, MU có thể gặp Bayern Munich, AC Milan và Lens trong cùng bảng.

Nguồn biên soạn: Tạp chí Du lịch TPHCM