Man City được xếp hạng cao nhất bởi siêu máy tính, vượt qua PSG, MU và cả Brighton

Sau thành công lịch sử của Man City trong việc giành cú ăn ba, đội bóng này được một hệ thống máy tính siêu mạnh công nhận là đội xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Trong khi đó, thứ hạng của các “ông lớn” như PSG, MU và Chelsea khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ.

Chiến thắng 1-0 trước Inter Milan đã giúp Man City vô địch Champions League lần đầu tiên trong lịch sử và hoàn thành cú ăn ba danh hiệu đáng tự hào.

Một tin vui khác đã đến với đội bóng của HLV Pep Guardiola khi họ được hệ thống máy tính siêu mạnh của trang Soccer Power Index bầu chọn là đội xuất sắc nhất thế giới trong top 20 câu lạc bộ hàng đầu (đều là các đội bóng châu Âu).

Man City được xếp hạng cao nhất bởi siêu máy tính, vượt qua PSG, MU và cả Brighton

Dựa trên thuật toán riêng, hệ thống máy tính này đã xác định sức mạnh tấn công của từng đội bóng dựa trên số bàn thắng dự kiến sẽ ghi được vào lưới đối thủ trung bình trên sân trung neutral và sức mạnh phòng ngự dựa trên số bàn thua dự kiến. Nhờ điều này, Soccer Power Index đã xếp hạng các đội bóng theo chỉ số sức mạnh bóng đá (SPI).

Theo đó, Man City đứng đầu thế giới với điểm SPI là 92. Bayern Munich xếp thứ hai với điểm SPI là 87, mặc dù họ chỉ vô địch Bundesliga ở vòng đấu cuối cùng sau khi Borussia Dortmund bị loại.

Theo sau đó lần lượt là hai đội bóng Tây Ban Nha là Barcelona (chỉ số SPI 86,4) và Real Madrid (84,4).

Man City được xếp hạng cao nhất bởi siêu máy tính, vượt qua PSG, MU và cả Brighton - 1

Liverpool và Arsenal đứng thứ 5 và thứ 6 thế giới theo Soccer Power Index với cùng điểm SPI là 83,9. Thậm chí Liverpool còn vượt trội hơn Arsenal 1 bậc mặc dù ở Ngoại hạng Anh mùa giải trước, “The Kop” chỉ đứng thứ 5, trong khi “Pháo thủ” là á quân.

Newcastle (83,7 điểm) và Brighton (80,9 điểm) là hai đội bóng Anh còn lại trong top 10 câu lạc bộ xuất sắc nhất thế giới hiện tại, xếp lần lượt thứ 7 và thứ 10. Trong khi đó, Napoli (83,2 điểm, thứ 8) và Borussia Dortmund (82,9 điểm, á quân Bundesliga) nằm ở giữa Newcastle và Brighton.

Ngạc nhiên khi PSG và MU chỉ đứng lần lượt thứ 15 và thứ 16 thế giới theo xếp hạng SPI của Soccer Power Index với cùng 79,1 điểm.

Man City được xếp hạng cao nhất bởi siêu máy tính, vượt qua PSG, MU và cả Brighton - 2

PSG là nhà vô địch Ligue 1 mùa này, trong khi MU đứng thứ 3 tại Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, theo Soccer Power Index, hai đội bóng này đứng dưới cả Brighton (thứ 10), Benfica (thứ 12) và Aston Villa (thứ 13) – các đội bóng tầm trung.

Đáng ngạc nhiên là Inter Milan, đội bóng đã vào chung kết Champions League và giành cúp Quốc gia Italia mùa này, chỉ xếp thứ 17 với điểm SPI là 78,4. “Nerazzurri” chỉ đứng trên 3 đội bóng khác trong top 20 câu lạc bộ mạnh nhất thế giới là Ajax (77,4 điểm), Lille (77,2 điểm) và Brentford (71,1 điểm).

Nguồn biên soạn: Tạp chí Du lịch Hồ Chí Minh