Man City sẵn sàng biến Josko Gvardiol thành hậu vệ đắt giá nhất với 86 triệu bảng

Manchester City đã sẵn sàng đưa Josko Gvardiol trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới sau khi đưa ra lời đề nghị trị giá 100 triệu Euro (86 triệu bảng Anh) để chiêu mộ ngôi sao của RB Leipzig.

Man City sẵn sàng biến Josko Gvardiol thành hậu vệ đắt giá nhất với 86 triệu bảng

Suốt mùa hè, Manchester City liên tục được liên kết với Gvardiol và đã gửi một đề nghị trị giá 77 triệu bảng (99 triệu USD) vào đầu mùa hè. Tuy nhiên, Leipzig từ chối đề nghị này và đòi 86 triệu bảng, con số đã được đáp ứng bởi đề nghị mới trị giá 77 triệu bảng và 9 triệu bảng (10 triệu USD) nữa từ các khoản thưởng sau này, theo Sport Bild.

Mặc dù có tin đồn rằng Gvardiol sẽ chuyển đến Manchester City trong mùa hè này, Leipzig vẫn chưa chấp nhận đề nghị, vì họ muốn các mục tiêu trong khoản thưởng 9 triệu bảng trở nên thực tế hơn. Nếu chuyển đến đội bóng mới, anh sẽ trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới, vượt qua Harry Maguire, người đã chuyển đến Manchester United từ Leicester City với giá tổng cộng 80 triệu bảng vào năm 2019 (97 triệu USD).

Man City sẵn sàng biến Josko Gvardiol thành hậu vệ đắt giá nhất với 86 triệu bảng - 2

Bên cạnh đó, Leipzig không đứng dưới áp lực phải bán Gvardiol, sau khi đã để Dominik Szoboszlai ra đi gia nhập Liverpool, và trong hợp đồng của anh có điều khoản giải phóng trị giá 112 triệu Euro (96 triệu bảng / 124 triệu USD) sẽ được kích hoạt vào mùa hè sau, cho phép câu lạc bộ có thể giữ anh đến thời điểm đó. Tuy nhiên, họ hi vọng có thể làm rõ tương lai của Gvardiol trước khi kỳ chuyển nhượng kết thúc, trong trường hợp họ cần phải mua người thay thế.

Tiếp đến, Manchester City hy vọng sẽ hoàn tất việc chiêu mộ Gvardiol trước khi bước vào mùa giải mới của giải Ngoại hạng Anh, bắt đầu bằng chuyến làm khách tại sân của Burnley vào ngày 11 tháng 8.

Nguồn biên soạn: https://www.goal.com/en-gb/news/man-city-josko-gvardiol-the-world-s-most-expensive-defender-improved-gbp86m-transfer-bid-rb-leipzig/blt10a8ba40c7bcb8ea