Man City thăm dò việc mua Frenkie de Jong

Man City đang xem xét việc chiêu mộ Frenkie de Jong từ Barcelona sau khi không thành công trong việc đưa Declan Rice từ West Ham vào đội.

Ban đầu, Man City đã đề nghị mua đội trưởng của West Ham, Declan Rice, với mức giá 90 triệu bảng, trong đó có 80 triệu bảng phí cố định và 10 triệu bảng phí bổ sung. Tuy nhiên, West Ham đã từ chối và yêu cầu ít nhất 100 triệu bảng cho cầu thủ của họ.

Sau đó, Man City tuyên bố rút lui khỏi cuộc đua giành Declan Rice, và không lâu sau đó, West Ham đã đồng ý bán cầu thủ người Anh này cho Arsenal với giá 105 triệu bảng. Hiện tại, hai bên đang thương lượng các điều khoản thanh toán trước khi công bố thương vụ này.

Man City thăm dò việc mua Frenkie de Jong

Theo The Sun, Man City đang xem xét việc chiêu mộ Frenkie de Jong từ Barcelona sau khi bỏ lỡ Declan Rice. Dù đã chiêu mộ thành công Mateo Kovacic từ Chelsea với giá 30 triệu bảng, HLV Pep Guardiola vẫn muốn có thêm một tiền vệ chất lượng.

Frenkie de Jong trước đó đã là mục tiêu hàng đầu của MU trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm trước. Barca đã đồng ý bán tiền vệ sinh năm 1997 này, nhưng anh từ chối ra đi. Sau khi ở lại, De Jong đã chơi rất tốt trong mùa giải vừa qua và được HLV Xavi đánh giá cao. Tuy nhiên, vấn đề tài chính đang gặp phải khiến khả năng Barca bán De Jong vẫn có thể xảy ra.

Pep Guardiola đã cố gắng ký hợp đồng với De Jong vào năm 2019 sau mùa giải ấn tượng của anh với Ajax, nhưng không thành công khi cầu thủ này chọn gia nhập Barcelona. Man City hiểu rằng Barcelona đã sẵn sàng bán De Jong, nhưng để chiêu mộ anh, họ phải trả mức giá 90 triệu bảng.

Hiện tại, MU đã chiêu mộ thành công Mason Mount từ Chelsea, do đó, họ không còn quan tâm đến việc mua Frenkie de Jong trong kỳ chuyển nhượng Hè 2023. Man City là đội duy nhất lớn quan tâm đến tiền vệ người Hà Lan này. Gần đây, khi được hỏi về tương lai, De Jong tuyên bố rằng anh hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Nguồn biên soạn: Theo Thể Thao & Văn Hóa