Man Utd cuối cùng đạt thỏa thuận hợp đồng với Marcus Rashford

Marcus Rashford đã bước vào năm cuối cùng của hợp đồng tại Manchester United. Tuy nhiên, anh sắp ký kết một hợp đồng mới kéo dài 5 năm với CLB sau khi đã đạt được thỏa thuận cơ bản.

Man Utd cuối cùng đạt thỏa thuận hợp đồng với Marcus Rashford

Rashford, 25 tuổi, đã từ chối những đề nghị hậu hĩnh từ các đối thủ trong Premier League và các câu lạc bộ ở nước ngoài để cam kết tương lai của mình với Manchester United đến năm 2028.

Paris Saint-Germain đã được liên kết mạnh mẽ nhất về việc chiêu mộ Rashford, nhất là khi có nguy cơ mất ngôi sao Kylian Mbappe. Nhưng HLV Erik ten Hag của Man United đã tự tin rằng cầu thủ 25 tuổi này sẽ đạt được thỏa thuận với CLB gốc của mình về một hợp đồng mới.

Rashford đã ghi 30 bàn thắng trong mùa giải đầu tiên dưới thời Ten Hag, nhưng HLV này vẫn muốn nhiều hơn nữa ở mùa giải tới. Anh đã lên tiếng phủ nhận thông tin yêu cầu 500,000 bảng mỗi tuần để ký hợp đồng mới và khẳng định mối quan hệ giữa anh và CLB rất tôn trọng lẫn nhau.

Man Utd cuối cùng đạt thỏa thuận hợp đồng với Marcus Rashford - 2

Nhờ việc giải quyết hoàn tất về tương lai của Rashford, đội hình của Ten Hag và ban lãnh đạo Manchester United giờ đây đã giảm đi một vấn đề khi chuẩn bị cho tour du đấu mùa hè tại Hoa Kỳ. Trước tiên, họ sẽ tới Edinburgh để đối đầu với đội bóng nổi tiếng của Pháp, Lyon.

Tuy nhiên, Rashford có thể không tham gia trận đấu ở Scotland, do anh cùng các cầu thủ quốc tế khác đã trở lại tập luyện sau kỳ nghỉ hè. Ten Hag cho biết: “Các cầu thủ phần lớn họ sẽ không xuất hiện ở Edinburgh, bởi vì họ cần thời gian và tuần tập luyện tốt. Họ phải có những ngày nghỉ và thư giãn. Các cầu thủ này đã thi đấu nhiều trận trong mùa giải trước, nên họ cần thời gian nghỉ ngơi. Chúng tôi phải đưa họ trở lại một cách cẩn thận, không thể chuyển từ trạng thái nghỉ sang tập luyện đột ngột.”

Nguồn biên soạn: Mirror.co.uk