Marcus Rashford dễ dàng chọn đối thủ bị ghét nhất giữa Man City và Liverpool

Marcus Rashford đã có những cuộc cạnh tranh cãi gay gắt với cả Liverpool và Manchester City, nhưng tiền đạo này không ngần ngại chọn ra CLB mà anh ghét nhiều hơn.

Marcus Rashford dễ dàng chọn đối thủ bị ghét nhất giữa Man City và Liverpool

Marcus Rashford thừa nhận rằng khi nói đến đối thủ lớn nhất của Manchester United, đối với anh vẫn là “vẫn luôn” là Liverpool.

Dù Quỷ Đỏ có mối quan hệ gay gắt với hàng xóm Manchester City, nhưng cuộc chiến giữa hai CLB mà Rashford hâm mộ nhất vẫn là với Liverpool, đội mà anh đã ghi bàn vào lưới ở Old Trafford mùa trước. Manchester United đã từng tham gia vào những trận đấu lịch sử với Liverpool và vẫn cạnh tranh cho đến ngày nay.

Cả hai bên đều đã trải qua những giai đoạn thống trị to lớn và kỷ nguyên đầy ắp danh hiệu của Sir Alex Ferguson được thúc đẩy bởi mong muốn sánh ngang với Liverpool trong các danh hiệu hàng đầu hoặc “hạ gục họ” như ông từng nói. Hiện tại, Manchester United với 20 danh hiệu vô địch nhiều hơn đối thủ của mình.

Trong khi đó, Manchester City luôn là đối thủ cạnh tranh vì vị trí địa lý, nhưng lâu dài họ không phải là mối đe dọa khi họ liên tục leo lên và rớt hạng đấu. Tuy nhiên, hiện nay, họ là đội bóng hàng đầu ở Manchester và châu Âu, sánh ngang thành tích cú đúp của Manchester United vào tháng 6.

Dù vậy, khi được Gary Neville hỏi trên chương trình The Overlap, Rashford không mất thời gian để chọn đội của Jurgen Klopp: “Liverpool, tôi không thích cả hai đội, nhưng tôi ghét Liverpool hơn.” Sau đó, anh nhấn mạnh thêm: “Vẫn luôn là vậy, Liverpool.”

Rashford đã không có kết quả tốt trước Liverpool, mặc dù đã ghi 6 bàn vào lưới họ. Chiến thắng 2-1 ở đầu mùa trước chỉ là lần thắng thứ ba của anh trước Liverpool sau 15 trận đấu. Sau trận đấu, anh nói: “Dù hoàn cảnh của bạn như thế nào, chiến thắng trước Liverpool đều vô cùng quan trọng.”

Marcus Rashford dễ dàng chọn đối thủ bị ghét nhất giữa Man City và Liverpool - 2

Rashford cũng ghi cú đúp để đánh bại Liverpool vào năm 2018 tại Old Trafford. Kết quả đấu với Manchester City cũng không tốt hơn, khi anh thua 10 trong 18 trận đấu với “người hàng xóm ồn ào”. Một trong những khoảnh khắc nổi bật của anh là khi ghi bàn thắng quyết định trong trận Derby Manchester vào năm 2016, khi đội của Louis van Gaal tạo nên một thắng lợi bất ngờ trên sân đối phương.

Rashford cũng đã ghi bàn quyết định trong trận thắng 2-1 trước Manchester City vào năm 2019, khi Ole Gunnar Solskjaer còn làm HLV trưởng. Dù vậy, người tốt nghiệp từ lò đào tạo của CLB này quyết tâm đưa Manchester United lên tầm cao của Manchester City, dù khoảng cách giữa hai đội vẫn còn rất lớn.

Rashford đã ghi bàn khi Quỷ Đỏ đánh bại Manchester City vào tháng 1, nhưng anh cũng đã là một phần của đội thua cuộc trong trận chung kết Cúp FA. Tuy nhiên, việc nhìn thấy Manchester City nâng cao ba cúp đã thêm động lực cho anh để săn đuổi họ.

Anh ấy nói: “Họ đã làm rất tốt và chúng ta cứ tiếp tục ngay bây giờ, việc duy trì điều đó là tùy thuộc vào họ, phần còn lại của chúng ta là cố gắng đuổi kịp họ.”

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/rashford-manutd-rivals-mancity-liverpool-30546064