Matic đến Rennes, phản ứng của người hâm mộ Roma thế nào?

Các CĐV của AS Roma không thể tha thứ cho việc Nemanja Matic đã ép buộc rời Trigoria để chuyển đến Rennes. Trên mạng xã hội, sự tức giận và thất vọng tràn ngập giữa những người hâm mộ của Roma.

Matic đến Rennes, phản ứng của người hâm mộ Roma thế nào?

Sự phản bội của Matic đã làm tổn thương AS Roma và người hâm mộ Roma. Những người trung thành với Mou đã quay lưng với người hướng dẫn và cộng đồng màu vàng đỏ, gây ra một phản ứng trên mạng xã hội khi họ cảm thấy bị phản bội bởi người họ xem như tượng đài mới của họ.

Matic và Zaniolo

“Đó là bóng đá,” Matic nói với Dybala sau khi thất bại trong loạt sút luân lưu trước Sevilla trong trận chung kết Europa League. Một câu nói càng làm đắng miệng người hâm mộ Roma với cầu thủ (một trong những ngôi sao xuất sắc của mùa trước) đã phản bội AS Roma và ép buộc rời đi sau khi bỏ lỡ nhiều buổi tập.

Chỉ vài tháng sau vụ việc Zaniolo, AS Roma lại đối mặt với tình huống khẩn cấp khác của một cầu thủ cố tình rời Trigoria. Điều này là một đòn mạnh với AS Roma chỉ còn vài ngày trước khi giải đấu bắt đầu và với sự trễ hẹn nghiêm trọng trong thị trường chuyển nhượng.

Matic sang Rennes

Nemanja Matic chuyển đến Rennes. Ngôi sao người Serbia, đến từ đội AS Roma vào năm ngoái theo dạng tự do, rời thủ đô chỉ sau một mùa gắn bó với tên tuổi của mình. Anh được xem là người chơi xuất sắc thứ hai sau Dybala theo quan điểm của các CĐV. Tiền vệ này đã ép buộc CLB để chấp nhận việc chuyển nhượng, mặc dù AS Roma đã cố gắng thuyết phục anh ấy quay lại.

Tiago Pinto đã chấp nhận 3 triệu euro từ câu lạc bộ Pháp. Sự lựa chọn của Matic có nguyên nhân từ một hợp đồng dài hơn mà Rennes đã đề xuất, hợp đồng với AS Roma sẽ kết thúc vào năm 2024, và vì những vấn đề nảy sinh trong phòng thay đồ sau sự lựa chọn của cầu thủ.

Phản ứng

Người hâm mộ AS Roma rất đau lòng về việc Matic ra đi. Trên mạng xã hội, có rất nhiều tin nhắn phản ánh sự buồn bã như “Chúng ta mất một cầu thủ xuất sắc,” “Thật đáng tiếc, anh ấy rất mạnh,” nhưng cũng có nhiều cuộc tấn công: “Làm xấu mặt đi,” “Giờ đi không có ý nghĩa gì cả,” “Anh ấy đã gây hại cho AS Roma,” “Là một kẻ giả dối,” “Kẻ phản bội”, “Đây là bóng đá, họ chỉ là những người lính đánh thuê” và còn “Anh ấy đã nghĩ trước, để chúng ta có thể chiêu mộ người Nhật từ Lazio” (Kamada, ghi chú của tác giả).

Đặc biệt, các CĐV của Lazio đang cười đùa với sự thất vọng của người hâm mộ Roma: “Họ đã có một Bono sau Ibanez,” “Thật đáng tiếc, nhưng các tình huống hài hước với Dybala vẫn còn,” “Serie B đảm bảo” và còn có cả meme “That’s Football” của Matic đối với Dybala với nhiều biến thể chế giễu khác nhau.

Nguồn biên soạn: https://www.romatoday.it/sport/calcio/matic-rennes-reazione-tifosi-roma.html