Messi có bàn thắng, Argentina chiến thắng dễ dàng tại Trung Quốc

Đội tuyển Argentina vừa tiếp tục chuỗi trận ấn tượng của mình bằng chiến thắng nhẹ nhàng trước Australia trong trận giao hữu tại Trung Quốc. Lionel Messi tiếp tục đóng vai trò quan trọng với bàn thắng sớm để đưa đội nhà vào thế trận thoải mái.

Messi có bàn thắng, Argentina chiến thắng dễ dàng tại Trung Quốc

Trận giao hữu diễn ra tại Bắc Kinh lúc 19h30 (18h30 giờ Hà Nội) ngày 15/6, đội tuyển Argentina – nhà vô địch thế giới hiện tại – tung ra đội hình mạnh nhất. Dẫn dắt họ là Lionel Messi, được hỗ trợ bởi những ngôi sao đã có sự hiểu biết tốt với anh như Di Maria, Mac Allister…

Trong khi đó, Australia đã có nhiều thay đổi về đội hình so với trận đấu ở vòng 1/8 World Cup 2022, khiến Argentina không gặp quá nhiều khó khăn. Argentina đã nhanh chóng ghi bàn sớm trước đối thủ. Đúng phút thứ 2, Messi đã thực hiện một cú sút bằng chân trái tinh tế, đưa bóng vào góc cao mạnh mẽ, không để thủ môn đối phương có bất kỳ cơ hội nào.

Messi có bàn thắng, Argentina chiến thắng dễ dàng tại Trung Quốc - 1

Đó cũng là bàn thắng duy nhất của Argentina trong hiệp 1. Còn lại của hiệp đấu, Argentina kiểm soát trò chơi chậm rãi. Nhờ hàng tiền vệ xuất sắc, Argentina chủ động nắm quyền kiểm soát giữa sân, làm cho Australia không thể tấn công tới vùng cấm dễ dàng. Australia chỉ có một cơ hội duy nhất ở phút 28 từ pha dứt điểm của Duke. Mặc dù cơ hội này khá rõ ràng, nhưng cầu thủ này lại dứt điểm quá yếu, giúp thủ thành đối phương cản phá.

Cả hiệp 2 tiếp tục diễn ra theo kịch bản tương tự. Argentina thi đấu thoải mái chậm rãi, chỉ tấn công khi có đủ lực lượng và cơ hội rõ ràng. Trong thế trận đó, mặc dù Australia đã liên tục áp đặt pressing, nhưng họ không tạo ra nhiều cơ hội phối hợp thoải mái.

Và ở phút thứ 70, hi vọng gây bất ngờ của Australia đã tan biến khi tiền đạo dự bị German Pezzella ghi bàn bằng cú đánh đầu mạnh mẽ, ấn định chiến thắng 2-0 cho đội tuyển Argentina – nhà vô địch thế giới.

Với chiến thắng này, Argentina đã kéo dài mạch toàn thắng lên con số 9 và có thể là 10 sau trận đấu với Indonesia tại Jakarta sau 3 ngày. Trong khi đó, Messi cũng tiếp tục chuỗi ghi bàn cho đội tuyển quốc gia lên con số 6.

Nguồn biên soạn: Tiền Phong