Messi Đi Bộ Nhiều Nhưng Vẫn Cần Được Nghỉ Ngơi

Siêu sao của Argentina đi bộ rất nhiều trong các trận đấu nhưng với tất cả những người theo dõi Messi lâu nay thì điều đó chẳng có gì lạ cả.

 

Messi Đi Bộ Nhiều Nhưng Vẫn Cần Được Nghỉ Ngơi
Messi Đi Bộ Nhiều Nhưng Vẫn Cần Được Nghỉ Ngơi

 

Trở nên khá rõ ràng rằng, vào một thời điểm nào đó, Inter Miami sẽ phải chiến thắng mà không có Lionel Messi. Họ thực sự đã làm được điều đó trong trận đấu gần nhất, chiến thắng 2-0 trước New York Red Bulls khi Messi vào sân từ ghế dự bị và ghi bàn quyết định ấn tượng.

Tuy nhiên, dù vậy, đó vẫn chỉ là một màn trình diễn ngắn và việc Messi xuất hiện chỉ trong một khoảnh khắc vẫn là một lợi thế lớn của Miami ở MLS. Đây cũng là một sự xa xỉ mà Miami sẽ không còn trong tương lai gần khi họ chuẩn bị cho một thời gian thiếu vắng ngôi sao đẳng cấp của họ.

Nhưng làm thế nào Miami có thể giành chiến thắng mà không có anh ấy và, khi mùa giải đang đi đến những khoảnh khắc quan trọng nhất, tại sao Messi phải vắng mặt trong các trận đấu?

Câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên sẽ được đưa ra trong tháng hoặc hai tới, trong khi câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng đã rõ ràng trong tuần qua. Với Miami đang nỗ lực để tạo nên một cú sốc trong cuộc đua vào vòng playoffs, huấn luyện viên trưởng Tata Martino đã chuẩn bị cho cuộc sống không có Messi.

Messi cần được nghỉ ngơi

Messi cần được nghỉ ngơi
Messi cần được nghỉ ngơi

Có một lý do mà Messi bắt đầu trên ghế dự bị trong trận đấu với Red Bulls: anh ấy cần nghỉ ngơi.

Kể từ khi đến Miami, Messi đã thi đấu trong tám trận trong hơn một tháng trước trận ra mắt MLS đó. Những trận đấu này diễn ra ở năm thành phố khác nhau, và Miami may mắn đủ để đăng cai một số trận trong suốt quá trình thi đấu ở Leagues Cup.

Đó là một yêu cầu khá lớn đối với một cầu thủ 36 tuổi vừa mới trở về sau kỳ nghỉ. Messi đã dồn hết tâm huyết vào Miami sau khi đến đây, và anh ấy trông hạnh phúc như chưa từng có khi làm điều đó, nhưng thực tế là anh ấy không còn đủ tuổi để thi đấu hai hoặc ba trận mỗi tuần trong vài tháng liên tiếp nữa.

“Leo và nhiều cầu thủ khác đang đạt đến một giới hạn về thể lực quan trọng,” Martino nói tuần trước, “và từ hôm nay chúng tôi sẽ bắt đầu đánh giá điều này – làm thế nào để tôi đối mặt với ít nhất ba trận đấu tiếp theo? Bạn cũng phải tính đến số lượng lớn trận đấu mà chúng tôi đã thi đấu trong khoảng 45, 50 ngày.”

Do đó, Martino để Messi ngồi dự bị trong 30 phút trận đấu với Red Bulls. Anh ấy vào sân khi Miami đã dẫn trước một bàn và, đến cuối trận, họ đã dẫn trước hai bàn nhờ vào sự xuất sắc của Messi.

Đi bộ nhưng vẫn tỏa sáng được khi cần

Đi bộ nhưng vẫn tỏa sáng được khi cần
Đi bộ nhưng vẫn tỏa sáng được khi cần

Tuy nhiên, đã có một số câu hỏi xoay quanh việc Messi cần nghỉ ngơi. Tại sao một cầu thủ đã trở nên nổi tiếng với việc đi bộ và không di chuyển nhiều lại cần nghỉ ngơi?

Đặc biệt trong những năm gần đây, việc Messi đi bộ đã trở thành điều khá nổi tiếng. Theo số liệu thống kê, anh ấy đã đi bộ nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác tại World Cup 2022, để lại đồng đội Argentina làm công việc vất vả trong khi anh ấy tạo ra những pha ma thuật.

Tuy nhiên, việc Messi đi bộ không phải là do lười biếng; đó là một thiết kế. Anh ấy giống như một con rắn cuộn tròn và chờ đợi thời điểm để tấn công. Ngay khi hàng phòng ngự mất theo dõi anh ấy chỉ một giây, anh ấy đã chạy nhanh qua họ để ghi bàn quyết định trận đấu.

Tuy vậy, vẫn có những người cho rằng phong cách chơi của Messi nên khiến anh ít phụ thuộc vào việc nghỉ ngơi hơn, với cựu ngôi sao đội tuyển quốc gia nam Mỹ Alexi Lalas là một trong số những người chỉ ra rằng chân của Messi có lẽ sẽ không mệt như một số đồng đội khác.

“Quản lý tải trọng? Messi đi quanh sân trong phần lớn thời gian,” Lalas viết trên Twitter. “Đừng quá bất an. Messi luôn đi bộ… cho đến khi đến lúc không đi bộ.”

Messi sẽ không vắng mặt trong các đợt tập trung ĐTQG

Messi sẽ không vắng mặt trong các đợt tập trung ĐTQG
Messi sẽ không vắng mặt trong các đợt tập trung ĐTQG

Không chỉ có các trận đấu MLS làm Messi mệt mỏi. Không, cầu thủ người Argentina còn có nhiệm vụ quốc tế trong tương lai rất gần.

Messi sẽ tham gia cùng đội tuyển Argentina trong kỳ nghỉ quốc tế sắp tới, diễn ra từ ngày 4 đến ngày 12 tháng 9. Điều này sẽ khiến anh không thể tham gia trận đấu với Sporting KC vào ngày thứ chín. Còn một kỳ nghỉ khác vào tháng 10, và Inter Miami sẽ có trận đấu vào ngày hôm sau trận đấu loại World Cup của Argentina với Peru vào ngày 17.

Khi nói đến những kỳ nghỉ quốc tế, chúng ta phải tính đến việc di chuyển, áp lực và mệt mỏi, và vì vậy, Martino cho rằng Messi có thể vắng mặt trong ba trận đấu trong tổng số 11 trận còn lại của Inter Miami trong mùa này.

“Đây là điều chúng ta phải quen thuộc”, Martino nói. “Anh ấy sẽ bỏ lỡ ít nhất ba trận đấu – anh ấy sẽ được triệu tập bởi đội tuyển quốc gia – và chúng ta cần tiếp tục giành chiến thắng”.

Không chỉ mỗi Messi đâu…

Không chỉ mỗi Messi đâu...
Không chỉ mỗi Messi đâu…

Messi không phải là ngôi sao duy nhất của Inter Miami có thể bỏ lỡ thời gian cho bóng đá quốc tế. Không, câu lạc bộ có thể bị tàn phá hoàn toàn bởi việc triệu tập trong vòng hai tháng tới.

DeAndre Yedlin, Josef Martinez, Drake Callendar, Kamal Miller, Diego Gomez, Leo Campana, Robert Taylor, Serhiy Kryvtsov, David Ruiz, Edson Azcona và Benjamin Cremachi đều có thể tham gia trong các trận đấu quốc tế trong hai kỳ tới. Không phải tất cả đều chắc chắn sẽ ra đi, và có một số người có thể sẽ không, nhưng việc có thể mất nhiều cầu thủ trong bất kỳ khoảng thời gian nào là một điều khó khăn khi Miami đang tranh vé vào vòng đấu loại trực tiếp.

Thông tin tốt là câu lạc bộ đã tăng cường đội hình trong mùa hè này, và Sergio Busquets và Jordi Alba rõ ràng đã sẵn sàng để dẫn dắt khi Messi vắng mặt. Các cầu thủ như Facundo Farias chắc chắn có thể tận dụng cơ hội, trong khi câu lạc bộ đã làm tốt công việc xây dựng một số ngôi sao có nguồn gốc từ địa phương như đã đề cập ở trên, không phải tất cả đều sẽ được triệu tập cho các trận đấu quốc tế.

Thông tin tốt khác? Martino chia sẻ một số tin tức về mùa giải sau này, cho biết MLS đang lên kế hoạch loại bỏ lịch trình gây tranh cãi kéo dài mà các đội đã phải thi đấu trong suốt kỳ nghỉ quốc tế.

“Tôi hiểu rằng họ đang xem xét điều đó cho năm tới,” Martino nói. “Có khả năng điều đó sẽ xảy ra.”

Tuy nhiên, việc điều hướng trong tương lai và hiện tại sẽ rất khó khăn, đặc biệt là khi Miami đang gặp khó khăn ở MLS.

Tình cảnh khó khăn với Inter Miami

Tình cảnh khó khăn với Inter Miami
Tình cảnh khó khăn với Inter Miami

Chiến thắng của Inter Miami trước Red Bulls sẽ làm tăng tự tin của họ, bởi vì họ đã chứng minh rằng họ có thể giữ được phong độ từ cúp đến giải đấu trong liên đoàn.

Tuy nhiên, đây là một hành trình khó khăn đối với Messi và các đồng đội nếu muốn giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp.

Với 11 trận đấu còn lại, Miami đang kém 11 điểm so với vị trí vào vòng đấu loại trực tiếp. Tin tốt là họ còn một số trận đấu chưa thi đấu so với các đội xếp trên họ. Tin xấu là đó là một số điểm lớn phải bù đắp và nhiều đội mà họ phải vượt qua.

Với Messi, có thể nói rằng họ có cơ hội. Anh ấy thực sự tạo ra những phép màu – mặc dù việc bù đắp nhiều điểm trong thời gian ngắn như vậy có thể là điều không thể, ngay cả đối với anh ấy. Tuy nhiên, nếu Miami thiếu Messi trong hơn một phần tư số trận đấu đó, điều đó sẽ đòi hỏi một điều gì đó lịch sử.

Do đó, Martino phải đưa ra một số quyết định. Anh ấy sẽ đẩy đội và ngôi sao siêu việt của mình đến đâu để giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp mà có thể không đến? Điều đó thật khó khăn, nhưng đó là hiện thực mà Miami đang đối mặt khi họ chạy về đích cuối mùa giải này.

Nguồn tin: https://www.goal.com/vn/list/cu-di-bo-tiep-di-leo-tai-sao-messi-lai-can-duoc-nghi-ngoi/bltbc436462dfa62e85#cs21320f471d6bc404