Milinkovic “đến từ Ả Rập”: Triệu đô, lời của Lotito, Juventus và phản ứng của các CĐV

Milinkovic-Savic (1995) sẽ sớm rời khỏi Lazio để sang Ả Rập, để lại cho câu lạc bộ hơn 40 triệu euro. Dưới đây là những điều cần biết về thương vụ này.

Thương vụ nhanh chóng đưa Milinkovic-Savic nói lời tạm biệt Lazio và bóng đá châu Âu để đến với Ả Rập giàu có, đồng thời mang lại nguồn tài trợ cho thị trường chuyển nhượng của Lazio và chia rẽ cả cộng đồng người hâm mộ.

Milinkovic "đến từ Ả Rập": Triệu đô, lời của Lotito, Juventus và phản ứng của các CĐV

Hợp đồng

Chuyện thương lượng giữa Milinkovic-Savic và Lazio đã đến hồi kết khi anh từ chối gia hạn hợp đồng. Ban đầu, vấn đề không liên quan đến đề nghị hợp đồng mới từ Lazio (5 triệu euro mỗi mùa) mà do yêu cầu của Lotito muốn thêm vào một điều khoản phá vỡ hợp đồng, điều mà cầu thủ và đại diện không đồng ý. Cuối cùng, vì không thể đạt được thỏa thuận quan trọng, như Lotito thông báo, quyết định thuộc về cầu thủ.

Lời của Lotito

Chủ tịch Lazio đã nói rõ trong cuộc phỏng vấn với Tag24. Đây là lời ông nói: “Tôi đã cố gắng giữ anh ấy đến phút cuối cùng, nhưng nếu anh ấy yêu cầu tôi để anh ấy đi vì một lý do cá nhân, tôi phải làm gì? Chúng tôi sẵn lòng gia hạn hợp đồng và tăng lương cho anh ấy. Tôi có mối quan hệ tốt với anh ấy, nhưng cuối cùng quyết định vẫn nằm trong tay anh ấy. Savic đã gọi điện cho tôi xin phép để ra đi. Tôi đã cam kết với anh ấy, nếu có một đề nghị tối thiểu thông thường cho Lazio, anh ấy có thể ra đi. Đề nghị này thấp hơn 50 triệu, ít hơn một chút. Vì đã ở Lazio 8 năm, anh ấy muốn thay đổi không khí”.

Đàm phán

Al-Hilal đã đề xuất 40 triệu euro cho Lazio để chiêu mộ Milinkovic-Savic. Với việc hợp đồng của cầu thủ chỉ còn một năm nữa hết hạn, Lotito không thể từ chối đề nghị này. Chủ tịch Lazio đang cố gắng thâu tóm thêm một vài triệu euro để tăng giá trị thương vụ. Với tiền vệ này, người Ả Rập đã đề nghị một hợp đồng ba năm trị giá 20-30 triệu euro mỗi mùa. Đây là một thương vụ lợi nhuận cho Lazio, nhận được số tiền tối đa có thể và nhắm đến Zielinski và Torreira, và cũng là cầu thủ sẽ nhận được mức lương vượt trội.

Tại sao Milinkovic chọn Ả Rập?

Một yếu tố chính thúc đẩy việc Milinkovic chuyển đến Ả Rập chính là về mặt kinh tế. Anh không bao giờ nhận được một số tiền cao như vậy trong Serie A và châu Âu. Tuy nhiên, sự lựa chọn rời bỏ bóng đá châu Âu cũng có nguyên nhân từ hai yếu tố khác: thất vọng và tôn trọng. Trong trường hợp thứ nhất, đó là sự thất vọng vì không có cuộc đấu giá triệu đô như cầu thủ và đại diện của anh kỳ vọng vào mùa hè với Juventus (ở vị trí dẫn đầu), các câu lạc bộ Milan và các đội bóng hàng đầu Premier League đã đề cập nhưng không đi đến hồi kết với tiền vệ này. Tất cả đều đã mong đợi sẽ có thể có anh hoàn toàn miễn phí mùa hè tới, và điều này liên quan đến yếu tố thứ hai, tôn trọng đối với Lazio. Milinkovic-Savic không muốn gây tổn thất cho Lazio bằng cách rời đi miễn phí sau khi câu lạc bộ đã tin tưởng anh, vì vậy anh quyết định đi đến Ả Rập, không hề hối tiếc với hợp đồng triệu đô và cũng đem lại lợi ích cho câu lạc bộ.

Phản ứng của người hâm mộ

Hầu hết người hâm mộ Lazio cảm ơn Milinkovic-Savic vì 8 năm bên nhau và không chỉ trích anh vì quyết định chấp nhận triệu đô từ Ả Rập. “Ai không chấp nhận?”, “Cảm ơn bạn vì tất cả, Sergio”, “Tốt hơn là đi đến Juventus” là những thông điệp được yêu thích nhất. Có những tin nhắn khác chỉ trích hành động của Milinkovic-Savic: “Anh ấy đã giành được Champions League nhưng lại đi đến Ả Rập vì tiền. Tư duy gì vậy?”, “Anh ấy đã 28 tuổi và đi đến Ả Rập? Tư duy bình thường”, “là một cầu thủ giỏi nhưng không hơn thế” được viết. Người hâm mộ Roma chế giễu: “Tiền vệ mạnh nhất châu Âu đi đến Ả Rập”, “Sự nghiệp hàng đầu”.

Nguồn biên soạn: Romatoday