Một trọng tài Serie A bị sa thải sau khi xúc phạm Mourinho

Trọng tài Serie A, Marco Serra, đã bị sa thải trước mùa giải mới 2023/24 sau một cuộc va chạm gay gắt với Jose Mourinho trong mùa trước.

Theo Sky Italia, Marco Serra, 40 tuổi, không được chọn làm trọng tài cho mùa giải 2023/24 với lý do “kỹ thuật”. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều hiểu rằng cuộc va chạm với Mourinho trong mùa trước và thái độ của Serra sau đó đã khiến ông không còn được phục vụ trong mùa giải mới.

Một trọng tài Serie A bị sa thải sau khi xúc phạm Mourinho

Thực tế là, trọng tài Serra và HLV Mourinho đã xung đột với nhau trong trận đấu Cremonese của Roma vào tháng 2/2023. Mourinho, huấn luyện viên người Bồ Đào Nha, tức giận vì đội bóng của ông không được hưởng quả đá phạt trực tiếp mà họ nên được hưởng.

Vì vậy, Mourinho đã đổ toàn bộ sự tức giận lên Serra, người đóng vai trò là trọng tài thứ tư. Serra đã đáp trả bằng những lời nói rất không hay và không đúng tư cách, đặc biệt đối với một người đảm nhiệm vai trò trọng tài.

Serra nói với Mourinho: “Đừng can thiệp vào công việc của người khác. Hãy lo cho chính mình đi. Họ đang chế nhạo ông kia. Xin ông hãy ngồi xuống và giữ bình tĩnh.” Mourinho tức giận vì bị trọng tài thứ tư mắng mỏ và đã lên tiếng với ông ta, dẫn đến trọng tài chính Marco Piccinini rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo ông.

Sau đó, ban tổ chức giải đấu hàng đầu Ý đã cấm Mourinho ngồi trên ghế huấn luyện trong hai trận đấu và phạt ông 10.000 euro. Mourinho đã có một “lịch sử đen” với trọng tài. Ông đã nhận 3 thẻ đỏ ở Serie A và đang đối mặt với án phạt cấm chỉ đạo tại các giải đấu châu Âu sau hành vi chế nhạo trọng tài Anthony Taylor trong trận chung kết Europa League 2022/23.

Nguồn biên soạn: bongdaplus.vn