Mourinho bị Serie A trừng phạt thêm

Ban tổ chức giải bóng đá Serie A đã quyết định cấm HLV người Bồ Đào Nha chỉ đạo trong 10 ngày vì ông đã chỉ trích trọng tài Daniele Chiffi sau trận hòa 1-1 giữa Roma và Monza ở vòng 33 vào ngày 4/5.

Theo quyết định này, Mourinho sẽ bị cấm chỉ đạo trong 10 ngày, tính từ thời điểm mùa giải Serie A 2023/24 bắt đầu. Ông sẽ bỏ lỡ một hoặc hai trận đầu của Roma trong mùa giải mới, đồng thời phải nộp phạt 50.000 euro vì lời chỉ trích trọng tài Daniele Chiffi.

Sau trận đấu với Monza, Mourinho tỏ ra tức giận: “Đây là trọng tài tệ nhất mà tôi từng gặp trong sự nghiệp. Tin tôi đi, tôi đã gặp rất nhiều trọng tài kém trước đây. Thông thường khi tôi nói về trọng tài, đó là vì họ có ảnh hưởng trực tiếp đến trận đấu. Trong trường hợp này, tôi không nghĩ ông ấy có quyết định đúng”.

Mourinho bị Serie A trừng phạt thêm

Sự tức giận của Mourinho bắt nguồn từ tình huống trọng tài Chiffi rút thẻ đỏ với Mahmet Celik ở phút 90+5. Trận đấu này, Roma bị cầm hòa dù đã dẫn trước một bàn, và điều này làm Mourinho mất bình tĩnh, dẫn đến việc chỉ trích trọng tài. Trận hòa với Monza cũng là trận thứ 7 liên tiếp mà Roma không thắng ở cuối mùa, khiến họ rớt khỏi top 4 và mất suất dự Champions League mùa sau.

Ngoài ra, trước đó Mourinho cũng đã bị UEFA phạt cấm chỉ đạo 4 trận vì xúc phạm trọng tài Anthony Taylor sau trận chung kết Europa League 2022/23. Án phạt này sẽ có hiệu lực trong các trận đấu thuộc hệ thống của UEFA, bắt đầu từ mùa giải 2023/24. Điều này có nghĩa là Mourinho sẽ không thể chỉ đạo trong 4 trên tổng số 6 trận của Roma ở vòng bảng Europa League mùa tới.

Nguồn biên soạn: Zing.vn