Mourinho chê tiền của Al-Hilal dù được mời lương cao gấp 4 lần ở Roma

Al-Hilal, đội bóng từ Saudi Arabia, đã đưa ra lời đề nghị mức lương 30 triệu euro/năm sau thuế cho HLV Jose Mourinho. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thuyết phục được ông rời khỏi vị trí tại Roma.

Sau khi không thể chiêu mộ Lionel Messi và mục tiêu của họ là Neymar từ PSG với mức thu nhập lên tới 200 triệu euro/năm cộng với phí chuyển nhượng 45 triệu euro, Al-Hilal đã mua thành công Ruben Neves từ Wolves với giá 55 triệu euro và Kalidou Koulibaly từ Chelsea với giá 23 triệu euro.

Đồng thời, đội bóng này đang liên tục mời HLV Jose Mourinho. Việc HLV Ramon Diaz chia tay đội hồi tháng trước đã để lại vị trí thuyền trưởng trống rỗng và Al-Hilal mong muốn tạo dựng một đội hình mạnh mẽ để cạnh tranh với Al-Nassr và đặc biệt là Al-Ittihad – đội do HLV Nuno Espirito Santo dẫn dắt.

Mourinho chê tiền của Al-Hilal dù được mời lương cao gấp 4 lần ở Roma

Với mục tiêu quyết tâm này, Al-Hilal đã liên tục đưa ra những đề nghị hấp dẫn cho Mourinho trong suốt hơn 1 tháng qua. Lần mới nhất, họ đã mời ông đến Saudi Arabia làm việc với mức thu nhập lên tới 30 triệu euro/năm, gấp gần 4 lần mức lương ông đang nhận tại Roma, nhưng vẫn không thành công.

Mourinho vẫn còn hợp đồng với Roma cho đến tháng 6/2024, tuy nhiên, ông có thể rời đi vào cuối mùa nếu CLB thủ đô Italia không đáp ứng được những yêu cầu của ông. Thất bại ở chung kết Europa League đã khiến Roma không có suất tham gia Champions League mùa tới và điều này gây ảnh hưởng đến ngân sách mua sắm của họ trong mùa Hè này. Để cạnh tranh giành Scudetto với các đội như Inter, Napoli, Juventus và Milan, Roma sẽ phải đầu tư mạnh mẽ.

Ngoài Al-Hilal, PSG cũng đã liên hệ với Mourinho. GĐTT Luis Campos của PSG có mối quan hệ thân thiết với Mourinho và xem ông là ứng viên thay thế cho HLV Christophe Galtier. Tuy nhiên, vấn đề lớn hiện nay là Mourinho bị UEFA cấm chỉ đạo trong 4 trận sau khi chỉ trích trọng tài trong trận Roma thua Sevilla ở chung kết Europa League. Nếu ông đến PSG, ông sẽ không thể chỉ đạo CLB này trong phần lớn giai đoạn vòng bảng Champions League 2023/24.

Nguồn biên soạn: bongdaplus.vn