Mourinho đáp trả gay gắt sau khi bị cấm chỉ đạo trong 4 trận

Chỉ sau một ngày bị án cấm chỉ đạo 4 trận trong giải bóng đá châu Âu vì lăng mạ trọng tài, huấn luyện viên Jose Mourinho đã từ bỏ vị trí của mình trong Hội đồng Bóng đá UEFA.

Mourinho đáp trả gay gắt sau khi bị cấm chỉ đạo trong 4 trận

Mourinho được biết đến là một người có tính cách mạnh mẽ, luôn có những hành động không thể ngờ đến từ anh. Mới đây, HLV của AS Roma đã viết thư gửi đến Zvonimir Boban – Giám đốc Bóng đá của UEFA và là Chủ tịch của Hội đồng Bóng đá UEFA, với nội dung sau:

“Thưa ông Boban, tôi xin gửi lời cảm ơn vì ông đã mời tôi tiếp tục tham gia Hội đồng Bóng đá UEFA, tuy nhiên, tôi rất tiếc phải thông báo rằng tôi sẽ từ chức ngay lập tức. Lúc gia nhập, tôi đã tin tưởng vào tổ chức này, nhưng hiện tại không còn, vì vậy tôi đã đưa ra quyết định này. Tôi xin ông chuyển thông tin này đến Chủ tịch UEFA, Aleksandar Ceferin.”

Hội đồng Bóng đá UEFA là ý tưởng của Boban và Chủ tịch Hội đồng Trọng tài UEFA, Roberto Rosetti. Hội đồng Bóng đá mời các cựu danh thủ và huấn luyện viên tham dự, họp mặt hàng năm tại Nyon (Thụy Sĩ). Họ sẽ thảo luận và đề xuất các ý tưởng để cải thiện bóng đá và UEFA.

Mourinho đáp trả gay gắt sau khi bị cấm chỉ đạo trong 4 trận - 1

Tuy nhiên, Mourinho luôn cho rằng vai trò của Hội đồng này chỉ là tượng trưng. Chén trà đã tràn khi Mourinho nhận án phạt mới nhất từ UEFA. Mourinho rất không hài lòng với các quyết định của trọng tài chính Anthony Taylor, và thậm chí đã đuổi theo ông này vào bãi đậu xe sân Puskas Arena để mắng là “đồ ô nhục” và “kẻ lừa đảo” sau trận chung kết Europa League mùa 2022/23.

Ủy ban kỷ luật của UEFA đã mạnh mẽ phản đối hành động của Mourinho và đưa ra quyết định trừng phạt. Theo đó, “Người đặc biệt” sẽ bị cấm chỉ đạo 4 trận. Hình phạt này có nghĩa là ông sẽ không thể chỉ đạo các trận đấu trong vòng bảng Europa League mùa tới.

Nguồn biên soạn: Bóng Đá Plus