Mourinho phản ứng gay gắt sau khi bị cấm chỉ đạo 4 trận

Sau khi bị áp đảo án cấm chỉ đạo 4 trận trong giải cúp châu Âu do vi phạm quy định và lăng mạ trọng tài, HLV Jose Mourinho đã quyết định rời bỏ vị trí của mình trong Hội đồng Bóng đá UEFA.

Mourinho phản ứng gay gắt sau khi bị cấm chỉ đạo 4 trận

Jose Mourinho, một HLV nổi tiếng với tính cách mạnh mẽ, luôn có những hành động bất ngờ. Gần đây, HLV của AS Roma đã viết thư tới Zvonimir Boban, Giám đốc Bóng đá của UEFA và là chủ tịch của Hội đồng Bóng đá UEFA, để thông báo quyết định của mình. Nội dung thư như sau:

“Thưa ông Boban, tôi xin cảm ơn ông đã mời tôi gia nhập Hội đồng Bóng đá UEFA, tuy nhiên tôi rất tiếc phải thông báo rằng tôi sẽ rời bỏ vị trí này ngay lập tức. Ban đầu tôi đã tin tưởng vào tổ chức này khi tham gia, nhưng giờ đây tôi không còn tin tưởng nữa, vì vậy tôi đã đưa ra quyết định này. Xin ông thông báo quyết định này đến chủ tịch UEFA, Aleksandar Ceferin”.

Hội đồng Bóng đá UEFA là một ý tưởng của Boban và chủ tịch Hội đồng Trọng tài UEFA, Roberto Rosetti. Hội đồng này mời các cựu cầu thủ xuất sắc và HLV tham dự cuộc họp hàng năm tại Nyon, Thụy Sĩ. Ở đó, họ cùng thảo luận và đưa ra các ý tưởng nhằm cải thiện bóng đá và UEFA.

Tuy nhiên, Mourinho luôn cho rằng vai trò của Hội đồng này chỉ là tượng trưng. Cái chén tràn ly đã đến khi Mourinho bị áp đặt án phạt mới nhất từ UEFA. Mourinho không hài lòng với các quyết định của trọng tài chính Anthony Taylor, và thậm chí theo đuôi ông ta vào bãi đậu xe của sân Puskas Arena để mắng chửi ông ta là “đồ ô nhục” và “đồ lừa đảo” sau trận chung kết Europa League 2022/23.

Ủy ban kỷ luật của UEFA đã mạnh tay phản đối những hành động của Mourinho và đưa ra quyết định trừng phạt. Theo đó, “Người đặc biệt” sẽ bị cấm chỉ đạo 4 trận. Hình phạt này đồng nghĩa với việc ông sẽ không thể chỉ đạo các trận đấu trong vòng bảng Europa League mùa sau.

Nguồn biên soạn: bongdaplus.vn