Mourinho quyết tâm chiêu mộ “bom tấn” Verratti cho Roma

HLV Jose Mourinho muốn mang tiền vệ Marco Verratti về AS Roma trong quá trình xây dựng đội hình cạnh tranh vô địch Serie A.

Sau khi từ chối các lời đề nghị hấp dẫn từ Ả Rập Saudi, Jose Mourinho đã cam kết tiếp tục dự án tái thiết AS Roma để đưa họ trở lại vị thế một đội bóng hàng đầu ở Ý và châu Âu.

Trước mùa giải thứ ba với Roma, Mourinho đã tạo được uy tín cao dù vừa trải qua trận chung kết Europa League đầu tiên trong sự nghiệp và thất bại.

Ban lãnh đạo Roma đã đồng ý với Mourinho về việc chiêu mộ những tân binh quan trọng.

Theo tờ Corriere della Sera, Mourinho đã có cuộc trò chuyện điện thoại với tiền vệ Marco Verratti để thuyết phục anh trở về quê nhà và gia nhập Roma trong mùa hè này.

Mourinho quyết tâm chiêu mộ "bom tấn" Verratti cho Roma

Verratti đóng vai trò quan trọng trong đội hình của Paris Saint-Germain (PSG). Anh cũng có mối quan hệ tốt với các lãnh đạo câu lạc bộ này.

Ngoài ra, Verratti mới đây đã gia hạn hợp đồng với PSG 7 tháng trước, kéo dài đến năm 2026.

Tuy nhiên, khả năng PSG và Roma đạt được thỏa thuận chuyển nhượng khá cao, vì quan hệ kinh doanh giữa hai câu lạc bộ rất tốt.

Verratti đã rời quê nhà để thi đấu cho PSG từ năm 2012, sau khi nổi bật ở Pescara. Mặc dù anh là nhà vô địch châu Âu và đã khoác áo đội tuyển Italy, nhưng Verratti chưa có cơ hội chơi ở Serie A.

Điều này là một yếu tố quan trọng để Mourinho thuyết phục Verratti trở lại Roma. Anh là cầu thủ duy nhất trong lịch sử đã giành chín chức vô địch Ligue 1.

Trong dự án tái thiết Roma, “Người đặc biệt” muốn xây dựng đội hình với sự góp mặt của các tuyển thủ Italy như Gianluca Mancini trong hàng thủ, và tam giác Bryan Cristante, Lorenzo Pellegrini và Verratti ở hàng giữa sân.

Các cầu thủ này đều đang giữ vai trò lãnh đạo tại Roma, với các chức vụ đội trưởng và đội phó. Họ sẽ hỗ trợ cho Paulo Dybala trên hàng công.

Một vấn đề quan trọng mà Mourinho đang cố gắng giải quyết là thuyết phục Verratti đồng ý giảm lương để chuyển đến Roma.

Nguồn biên soạn: Zing.vn