MU kiên nhẫn theo đuổi Onana và chờ đợi tân binh tiếp theo sau Mount

Trong tháng 6, Manchester United (MU) đã im lặng, nhưng trong tháng 7, họ trở nên sôi động hơn. Theo báo Daily Mail, trong tuần này, MU dự kiến sẽ chiêu mộ thành công Andre Onana, sau khi đã công bố việc ký hợp đồng với Mason Mount.

Theo Daily Mail, sau một thời gian theo dõi và đàm phán, ban lãnh đạo MU đã chính thức đưa ra giá cho thương vụ Andre Onana. Thủ môn người Cameroon được định giá 34 triệu bảng, và có một số điều khoản phụ có thể làm tăng giá trị thương vụ lên 39 triệu bảng.

MU kiên nhẫn theo đuổi Onana và chờ đợi tân binh tiếp theo sau Mount

HLV Erik Ten Hag được cho là có tác động tích cực đến cả hai bên trong thương vụ này. Nhà cầm quân người Hà Lan muốn thấy Onana tham gia vào chuyến du đấu mùa hè của MU, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải 2023/24.

Trận giao hữu đầu tiên của MU với Leeds sẽ diễn ra vào ngày 12/7 ở Oslo, Na Uy. Nếu thương vụ kịp hoàn thành, Onana sẽ có cơ hội ra sân trong trận đấu này. MU đang gặp khó khăn về thủ môn, đến mức HLV Ten Hag đã phải giữ lại thủ môn 37 tuổi Tom Heaton để cùng Dean Henderson tham gia chuyến du đấu mùa hè.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin khác từ tờ Manchester Evening News, MU vẫn chưa gửi đề nghị chuyển nhượng chính thức đến Inter Milan bằng văn bản. Điều này có nghĩa là thương vụ chưa được hoàn tất, mặc dù hai bên đã gặp gỡ và đàm phán từ tuần trước. Theo thông tin từ nhà báo Romano, mức giá đầu tiên là 34 triệu bảng kèm 5 triệu bảng phụ phí đã bị Inter từ chối, và hiện tại hai bên đang tiếp tục đàm phán những thỏa thuận tiếp theo.

MU đã nghiên cứu và liên hệ với một số thủ môn được đánh giá có giá thấp hơn như Justin Bijlow của Feyenoord hoặc Kevin Trapp của Frankfurt. Tuy nhiên, HLV Ten Hag đã khẳng định rằng Onana là thủ môn ông muốn cho khung thành của MU.

Andre Onana, 27 tuổi, đã có màn trình diễn xuất sắc trong trận chung kết Champions League gần đây, điều này đã thuyết phục nhiều người hâm mộ MU. Tuy nhiên, ngoài việc giá chuyển nhượng đắt đỏ, lương thưởng cho Onana cũng không phải là rẻ, trong khi MU đang yêu cầu David De Gea cắt giảm lương xuống mức rất thấp.

Hiện tại, các quan chức của MU đang tìm giải pháp cho tình huống này. Nếu chấp nhận chi tiêu lớn, “Quỷ đỏ” có thể sẽ có Andre Onana là tân binh thứ hai trong tuần này.

Nguồn biên soạn: Tạp chí Du lịch TPHCM